ĐIỀU KIỆN ĐI NHẬT BẢN THEO DIỆN KỸ SƯ, KỸ THUẬT VIÊN 2021

CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP VÀ CÓ BẰNG CAO ĐẲNG ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM ĐANG MUỐN TÌM HIỂU THÔNG TIN ĐI NHẬT BẢN LÀM VIỆC THEO DIỆN VISA KỸ SƯ, KỸ THUẬT VIÊN, CẦN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU KIỆN SAU:

1. Điều kiện về độ tuổi
Đối với đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản yêu cầu các kỹ sư nằm trong độ tuổi từ 22-35 tuổi, 1 số đơn hàng có thể gia hạn tới 40 tuổi. Tùy vào từng đơn hàng, mà các công ty Nhật Bản sẽ yêu cầu lấy độ tuổi khác nhau.
Độ tuổi lý tưởng để tham gia các đơn hàng kỹ sư đi Nhật là 22- 30 tuổi

2. Điều kiện về trình độ văn hóa và chuyên môn, tiếng Nhật đối với Kỹ Sư đi Nhật

a.Yêu cầu về chuyên môn đối với Kỹ Sư đi Nhật
Đối với đơn hàng kỹ sư đi Nhật yếu tố bằng cấp cực kì quan trọng khi tham gia ứng tuyển. Các đơn hàng đều yêu cầu người lao động tối thiểu phải TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY trở lên chuyên ngành kỹ thuật. Một số ngành nghề HOT như: Công nghệ thông tin, xây dựng, cơ khí, kỹ sư nông nghiệp, thực phẩm, may mặc,..
Bằng trung cấp, cao đẳng nghề sẽ KHÔNG THỂ tham gia chương trình này.

b.Yêu cầu về tiếng đối với Kỹ Sư đi Nhật
Khác với các đơn hàng Thực tập sinh kỹ năng (XKLĐ) Nhật không yêu cầu người lao động có tiếng Nhật. Thì khá nhiều đơn hàng kỹ sư yêu cầu phải có tiếng Nhật mới tham gia ứng tuyển
Thông thường các đơn sẽ yêu cầu kỹ sư có chứng chỉ tiếng Nhật N4 trở lên NAT test hoặc JLPT đều được. Ngoài ra, cũng có 1 số ít đơn hàng không yêu cầu tiếng, kỹ sư sẽ được công ty đào tạo tiếng trước bay. Tuy nhiên, nếu tiếng Nhật của bạn càng tốt thì khả năng trúng tuyển đơn hàng càng cao mà chi phí đi cũng thấp hơn rất nhiều. Hơn nữa công việc của bạn cũng phụ thuộc vào tiếng rất nhiều, thông thường những đơn hàng ko yêu cầu về tiếng thfi vị trí làm việc cảu các bạn cũng giống như Thực tập sinh…

3. Điều kiện đi Nhật về ngoại hình đối với Kỹ Sư đi Nhật

Têu cầu về ngoại hình đối với các kỹ sư đi Nhật không quá khắt khe so với đi Thực tập sinh kỹ năng (XKLĐ) Nhật Bản, bởi do công việc yêu cầu chuyên môn nhiều hơn là yếu tố thể lực
Có khoảng 60% đơn hàng kỹ sư không yêu cầu cụ thể về chiều cao câng nặng, chỉ cần ngoại hình cân đối, không quá gầy hay quá mập. Tuy nhiên nếu bạn đủ điều kiện ngoại hình cho phép sẽ dễ trúng tuyển hơn.

4. Điều kiện sức khỏe đối với Kỹ Sư đi Nhật

Bất kỳ lao động nào kể cả kỹ sư nào trước khi tới Nhật Bản làm việc đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam.

5. Yêu cầu kinh nghiệm làm việc đối với Kỹ Sư đi Nhật

Tùy vào từng đơn hàng kỹ sư đi Nhật sẽ yêu cầu người lao động có kinh nghiệm làm việc hay không cần kinh nghiệm làm việc. Thường thì những các đơn hàng kỹ sư tuyển số lượng nhiều như cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin,… không yêu cầu kinh nghiệm. Số còn lại yêu cầu người lao động có kinh nghiệm thực tế 1-2 năm
Đối với những kỹ sư muốn thi tuyển đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm nhưng lại chưa biết gì thì đừng lo lắng. Bởi trước khi phỏng vấn đơn hàng, các bạn sẽ được công ty đào tạo tay nghề một cách bài bản giúp bạn tự tin thi tuyển đơn hàng đã đăng ký.

6. Yêu cầu về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật Bản phụ thuộc vào đơn hàng mà người lao động lựa chọn cũng như trình độ tiếng của kỹ sư. Các kỹ sư có tiếng tốt sẽ có mức chi phí thấp hơn những bạn chưa có tiếng Nhật
Chi phí đi kỹ sư Nhật Bản gồm các khoản phí
Chi phí khám sức khỏe
Chi phí dịch thuật hồ sơ
Đào tạo tiếng
Chi phí làm visa, vé máy bay và một số khoản chi phí khác
Hiện nay thì khi các bạn đăng ký tham gia sẽ ko phải đặt cọc chống trốn nên chi phí đơn hàng tham gia sẽ giảm hơn rất nhiều.

7. Điều kiện về hồ sơ tham gia kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

Hồ sơ đi kỹ sư không quá khó, hầu hết là giấy tờ photo công chứng bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị tại nhà như:
Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện đáp ứng được tiêu chuẩn theo quy định
Sổ hộ khẩu photo công chứng (3 bản), chứng minh thư, giấy khai sinh công chứng
Bằng điểm, bằng cấp chuyên ngành kỹ sư
Giấy xác nhận nhân sự (1 bản)
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (1 bản. Lưu ý: Nếu đã kết hôn cần photo công chứng thêm 1 bản giấy đăng ký kết hôn)
Hộ chiêú

8. Một số yêu cầu khác đối với Kỹ Sư đi Nhật

– Không mắc các tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sư theo quy định của pháp luật Việt Nam…
– Về điều kiện tuyển chọn, sẽ tùy thuộc vào từng đơn hàng cụ thể, và thường phục thuộc vào khả năng của úng viên với sự phù hợp của đơn hàng, chứ ko có tỷ lệ chọi nhất định như Thực tập sinh kỹ năng (XKLĐ).
– Về vấn đề đào tạo sau khi trúng tuyển: Thường các bạn sẽ được tự do lựa chọn nơi đào tạo để đạt được trình độ yêu cầu trước khi xuất cảnh theo từng đơn hàng, nên các bạn phải chủ động trong việc học tiếng Nhật và rèn luyện tác phong, nâng cao trình độ chuyên môn để sau này phục vụ công việc tại Nhật.
– Thời gian chờ đợi xuất cảnh thông thường trong vòng 6 tháng hồ sơ của các bạn sẽ được hoàn tất các thủ tục ở Việt Nam gửi sang cục XNC bên Nhật và xin cấp tư cách lưu trú C.O.E sau đó tiếp tục xin visa và nhập cảnh vào Nhật làm việc.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thông tin chi tiết các đơn hàng để bạn có được sự lụa chọn phù hợp nhất.

 

Hình ảnh kĩ sư xây dựng tỉnh AICHI, THẠCH THẾ TRỌNG (Trà Vinh), Phỏng vấn tháng 3.2021 nhận được tư cách lưu trú C.O.E tháng 8.2021

thach the trong COE tu cach Luu TRu Ky Su 1

thach the trong COE tu cach Luu TRu Ky Su 2

Hình ảnh lớp học tiếng Nhật tại trung tâm ngoại Ngữ

2019.11.05 lop hoc Quang trung 2

 

Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198