DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP

Du Học Chuyển Tiếp Hàn Quốc Như Thế Nào Và Các Lưu Ý 

Hiện nay, Hàn Quốc được biết đến với nền giáo dục tiên tiến vì vậy du học Hàn Quốc đang trở thành xu hướng của các du học sinh quốc tế và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Các trường đại học Hàn Quốc luôn tạo các điều kiện thuận lợi để thu hút các du học sinh bằng các chính sách về nhập học, hỗ trợ học bổng du học Hàn Quốc.

Nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên đã học nghề tại Việt Nam mong muốn tiếp tục du học Hàn Quốc, các trường đại học Hàn đã áp dụng chương trình du học chuyển tiếp Hàn Quốc. Vì chương trình này mang lại nhiều thuận lợi nên rất nhiều du học sinh quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, du học hệ chuyển tiếp vẫn còn khá xa lạ với các bạn đúng không? Vậy thì thông qua bài viết này, Nhân Kiệt – Ánh Dương sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về Du học chuyển tiếp cũng như danh số các trường có chương trình này ở Hàn Quốc nhé!

DU HaC HAN QUaC

DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP LÀ GÌ?

Du học chuyển tiếp là hệ du học được áp dụng với các bạn sinh viên đang học đại học (ít nhất là đã hoàn thành xong chương trình năm 2) có mong muốn được chuyển đổi tín chỉ và thực hiện việc học tại nước ngoài để nhận bằng đại học ở trường đại học Hàn Quốc.

Khi tham gia chương trình chuyển tiếp, các bạn sinh viên được đến du học tại Hàn Quốc với tư cách là sinh viên trao đổi và sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận được 2 bằng đại học song song, bao gồm bằng đại học ở Việt Nam và bằng đại học ở Hàn Quốc.

Chương trình du học chuyển tiếp Hàn Quốc có thể được diễn ra với 2 hình thức, bao gồm:

 • Chương trình 2+2: Hai năm học ở Đại học Việt Nam và hai năm cuối ở Đại học Hàn Quốc.
 • Chương trình 3+1: Ba năm học ở Đại học Việt Nam và một năm cuối ở Đại học Hàn Quốc.

CÁC HÌNH THỨC DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP

Du hoc Han Quoc he chuyen tiep 1024x768 1

Du học chuyển tiếp chuyên ngành

Đối với du học chuyển tiếp chuyên ngành, khi tham gia chương trình này thì bạn sẽ đi du học ở trường đại học Hàn Quốc với chuyên ngành khác bên cạnh chuyên ngành chính ở Việt Nam. Ví dụ như các bạn đang học chuyên ngành A ở trường Đại học Việt Nam thì khi tham gia chương trình này, các bạn sẽ học thêm chuyên ngành B (tự chọn theo mong muốn) ở trường Đại học  Hàn Quốc.

Du học chuyển tiếp học vị

Du học chuyển tiếp học vị là dành cho các bạn muốn tiếp tục chuyên ngành của mình với môi trường đại học Hàn Quốc. Ví dụ như các bạn đang học chuyên ngành A ở trường Đại học ở Việt Nam thì khi tham gia chương trình chuyển tiếp, các bạn sẽ tiếp tục học chuyên ngành A ở trường Đại học Hàn Quốc.

ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP

Tùy theo từng trường cũng như hoạt động giao lưu đối ngoại giữa các trường đại học ở Việt Nam với các trường đại học ở Hàn Quốc mà điều kiện cũng như hồ sơ đăng ký du học có thể thay đổi. Ngoài ra, tùy vào quy định của từng trường ở Hàn Quốc mà họ sẽ có một số yêu cầu khác cho việc tham gia chương trình chuyển tiếp. 

Điều kiện du học chuyển tiếp

Điều kiện du học chuyển tiếp Hàn Quốc đều bao gồm các điều kiện cơ bản như sau:

 • Chương trình du học chuyển tiếp Hàn Quốc chỉ được áp dụng đối với các du học sinh đã hoàn thành chương trình học tại trường trung cấp. Hoặc nếu du học sinh là sinh viên đại học thì đã hoàn thành chương trình năm hai tại trường và có giấy xác nhận như bằng tốt nghiệp hoặc bảng điểm.
 • Du học sinh phải đăng ký học ngành năm 3 và năm 4 tại trường đại học ở Hàn Quốc.
 • Đạt chứng chỉ tiếng Hàn với trình độ TOPIK 3 trở lên hoặc đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEIC 620.
 • Đạt điểm tích lũy trung bình (hay còn gọi lại GPA) của các kỳ học trước tại Việt Nam là 6.5 trở lên.
 • Vượt qua phỏng vấn du học của trường đại học Hàn Quốc du học sinh đăng ký.

Hồ sơ du học chuyển tiếp

Về cơ bản, hồ sơ du học chuyển tiếp Hàn Quốc cũng khá tương tự với hồ sơ xin du học. Những hồ sơ cơ bản cần chuẩn bị cho chương trình học bao gồm: 

 • Giấy chứng nhận TOPIK/IELTS/ TOEIC
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Giấy chứng nhận đang là sinh viên tại trường đại học Việt Nam 
 • Bảng điểm học tập các học kỳ trước
 • Đơn đăng ký chương trình chuyển tiếp
 • Giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch
 • Bản sao hộ chiếu
 • CMND của ứng viên, bố, mẹ
 • Hộ khẩu
 • Kế hoạch học tập
 • Thư giới thiệu
 • Sổ tiết kiệm trên 20,000 USD
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập gia đình

CÓ NÊN CHỌN DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP KHÔNG?

Ưu điểm

 • Hiệu quả về mặt thời gian.
  • Thay vì phải học 4 năm đại học ở Việt Nam và 4 năm đại học tại Hàn Quốc, chúng ta sẽ có thể lấy được 2 bằng đại học ở cả hai nước trong vòng 4 năm.
 • Hiệu quả học tập cao.
  • Vì khi tham gia chương trình chuyển tiếp, chúng ta sẽ có cơ hội được giao tiếp, tiếp xúc ngoại ngữ với các bạn trong trường đại học và các giáo sư nên năng lực tiếng Hàn hoặc tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. 
 • Thành thạo thêm một ngôn ngữ thứ 2, là một lợi thế vô cùng lớn cho công việc sau này.
 • Được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến tại Hàn Quốc và giúp bạn có một chuyên môn khi ra trường.
 • Ggiao lưu với nhiều bạn bè quốc tế và cơ hội để học hỏi những tinh hoa của bạn bè thế giới.
 • Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường với mức thu nhập tốt hơn tại các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như Hàn Quốc
 • Có thể làm thêm tối đa 20h/ tuần và không giới hạn thời gian làm việc vào các ngày nghỉ lễ.
 • Có thể nhận học bổng nếu có chứng chỉ ngoại ngữ cao hoặc đủ điều kiện quy định của trường.
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với du học hệ tiếng hay hệ đại học thông thường. 

Nhược điểm

 • Tuy tiết kiệm chi phí hơn so với hình thức du học thông thường nhưng chi phí du học chuyển tiếp vẫn là một gánh nặng đối với các bạn có tài chính không vững. Chi phí du học được tính dựa trên học phí của trường đại học ở Hàn Quốc mà bạn tham gia chương trình chuyển tiếp cùng với chi phí sinh hoạt và tiền thuê nhà. 
 • Gặp rào cản ngôn ngữ đối với các bạn có khả năng ngôn ngữ còn hạn chế. 
 • Việc học chuyên ngành khá áp lực, vì bạn chưa thích nghi ngay với phương pháp học tập mới.
 • Bạn cũng phải cạnh tranh trực tiếp cùng sinh viên Hàn Quốc và quốc tế trong quá trình học tập.

Chương trình du học chuyển tiếp tại các trường đại học Hàn Quốc

Chương trình du học chuyển tiếp được áp dụng tại nhiều trường đại học Hàn Quốc. Vì vậy, du học sinh có thể dễ dàng chọn lựa trường học phù hợp với bản thân. Dưới đây, Nhân Kiệt – Ánh Dương xin giới thiệu một số trường đại học đang thực hiện chương trình du học hệ chuyển tiếp:

Đại học Yonsei (연세대학교)

Trường đại học Yonsei là một trường đại học tư thục lớn tại Hàn. Trong nhiều năm, trường đại học Yonsei đã đạt rất nhiều thành tích nổi bật về giáo dục và trang thiết bị của các bảng xếp hạng thế giới. Trường được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của xứ sở kim chi cùng với Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) và Đại học Hàn Quốc (Korea University) tạo thành bộ ba bầu trời (SKY). Cũng là TOP 3 trường Đại học danh tiếng nhất tại Hàn Quốc.

yon sei

 

Đại học Myongji (명지대학교)

Trường Đại học Myongji (명지대학교) là trường tư thục danh tiếng được thành lập vào năm 1948. Trường bao gồm hai cơ sở riêng biệt: khuôn viên khoa học xã hội và nhân văn nằm tại thủ đô Seoul và khuôn viên khoa học tự nhiên tọa lạc tại thành phố Yongin cách thủ đô Seoul không xa. Mỗi cơ sở đều có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có thực lực; hệ thống giáo dục xuất sắc và cơ sở vật chất hiện đại.myongji 1

Đại học Kookmin (국민대학교)

Trường Đại học Kookmin (국민대학교) được thành lập vào năm 1946 tọa lạc tại vị trí trung tâm của thủ đô Seoul, hiện tại trường có 13 trường trực thuộc hệ đại học. Trường có khoảng 23.000 sinh viên đang theo học và hợp tác giao lưu với 136 trường đại học của 26 nước trên thế giới. Trường có rất nhiều chuyên ngành được đánh giá cao, trong đó ngành thiết kế, khoa thiết kế kỹ thuật của trường được coi là nơi nuôi dưỡng những nhân sự thiết kế đẳng cấp thế giới. Ngoài ra chuyên ngành về kinh tế, truyền thông của trường cũng được ghi nhận và xếp thứ hạng cao.

52637327 2158848334162000 188710353201266688 n

Đại học Chung Ang (중앙대학교)

Trường đại học Chung Ang (중앙대학교) đã và đang khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia khác nhau. Trường được xem là nơi có môi trường đào tạo được yêu thích nhất, được bình chọn bởi sinh viên Hàn Quốc. Hàng năm trường đều có những chính sách học bổng để hỗ trợ cho sinh viên. 

daihoc chungang 2

Đại học Sejong (세종대학교)

Trường Đại học Sejong (세종대학교) là một trong những trường Đại học nổi tiếng ở thủ đô Seoul, được thành lập vào tháng 5 năm 1940. Trường áp dụng phương pháp học dựa trên vấn đề để giảng dạy, mở rộng các chương trình đối tác thực tập… để tạo điều kiện cho tư duy đa lĩnh vực. Đồng thời, thiết lập một chương trình giảng dạy nhấn mạnh ba giá trị cốt lõi của Sáng tạo, Chuyên môn và Đạo đức.Trường Đại học Sejong Hàn Quốc được biết đến với vị trí về đào tạo ngành quản lý khách sạn và du lịch, múa, hoạt hình và thể dục nhịp điệu. Khoa Nghệ thuật và Thể dục, Khoa Quản trị Khách sạn và Du lịch của trường được đánh giá là nơi đào tạo hàng đầu trong cả nước.

Sejong 3

Đại học Quốc gia Chungbuk (충북대학교)

Đại học Quốc gia Chungbuk (충북대학교) nằm ở phía Tây trung tâm thành phố Cheongju, cách Seoul khoảng 200km và gần sân bay Quốc tế Cheongju. Vào năm 2020, trường có tổng cộng 14 đại học chuyên ngành cùng 7 viện cao học và hơn 50 viện nghiên cứu. Trường Đại học Quốc gia Chungbuk đã và đang không ngừng nỗ lực để trở thành trường đại học, viện đại học nghiên cứu hàng đầu Hàn Quốc. Trường còn cộng tác với nhiều chương trình quốc tế, các tập đoàn lớn nhằm mang đến sinh viên nhiều cơ hội phát triển và đồng thời giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

dai hoc quoc gia chungbuk han quoc 5

LỜI KẾT

Chương trình Du học hệ chuyển tiếp có rất nhiều ưu điểm cũng như phù hợp với các bạn mong muốn lấy được bằng đại học ở Hàn Quốc mà vẫn tiết kiệm chi phí, không tốn nhiều thời gian học. Tuy những yêu cầu mà các trường yêu cầu khi đăng ký chương trình du học này khá là phức tạp và cao nhưng nhìn chung, du học hệ chuyển tiếp sẽ là một lựa chọn du học hiệu quả và tối ưu về thời gian lẫn chi phí cho các bạn sinh viên đại học năm 2, 3 muốn chuyển đổi ngành học tại Việt Nam hay có mong muốn du học Hàn Quốc.

Nếu các bạn có nhu cầu cũng như mong muốn tham gia các chương trình du học ở Hàn Quốc, hãy liên hệ đến trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ Nhân Kiệt – Ánh Dương để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tận tình 24/7 nhé! 

 

 

 

 

Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198