8 BƯỚC ĐỂ TRỞ THÀNH DU HỌC SINH NHẬT BẢN

Bạn đang ấp ủ giấc mơ học tập và làm việc tại Nhật Bản, nhưng chưa biết cần chuẩn bị những gì và lên kế hoạch ra sao? Bạn băn khoăn và chưa biết hỏi ai hay chọn trung tâm uy tín nào để tư vấn. Đừng lo, Trung tâm Nhân Kiệt – Ánh Dương sẽ giúp bạn giải gỡ các vấn đề vướng mắc và giúp bạn các bước để chuẩn bị cho hành trang du học của mình.

Mời các bạn xem bài viết dưới đây, để có cái nhìn tổng quát hơn về 8 bước trong quá trình trở thành du học sinh Nhật của mình nhé!

 du học Nhật Hàn Nhân Kiệt Ánh Dương%3E%0Az4275036093943 a34cb8debe588365ba858cd7f6c20556

  1. BƯỚC 1: Tìm hiểu thông tin du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là bước đầu tiên để biến giấc mơ thành hiện thực. Do đó, bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin du học và lên kế hoạch khái quát về hành trình du học của mình như: Có những hệ du học nào? Chi phí ra sao? Nên chọn ngành học nào? Và các kỳ nhập học?. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

1.1. Tìm hiểu các hệ du học Nhật: Có 5 hệ du học Nhật gồm:

– Hệ THPT: Dành cho các bạn đã tốt nghiệp THCS hoặc đang học THPT tại Việt Nam, muốn học/tiếp tục hoàn thành THPT tại Nhật.

– Hệ Nhật Ngữ/Bekka: 60% DHS Nhật Bản đang theo học hệ Nhật ngữ. Đây là các trường dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài đồng thời ôn thi JLPT, ôn thi EJU giúp DHS học lên chương trình Senmon, Đại học hoặc làm việc tại Nhật.

– Hệ Senmon: Chương trình du học nghề tại Nhật Bản. Tuy nhiên hầu hết DHS sẽ chọn du học hệ Nhật ngữ rồi mới học lên Senmon.

– Hệ Cao đẳng – Đại học: Dành cho các bạn đã tốt nghiệp THPT có trình độ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh cao. Có 4 con đường giúp bạn học Đại học tại Nhật:

Du học THPT rồi học lên như các sinh viên người Nhật.

Du học hệ Nhật ngữ sau đó thi lên Đại học – Cao Đẳng.

Du học theo chương trình E-Track.

Apply học bổng của các trường Đại học (Học bổng Kyoto iUp).

 – Hệ sau Đại học: Dành cho người đã tốt nghiệp Đại học. Yêu cầu cao về trình độ tiếng Anh – tiếng Nhật. Bạn có thể apply học bổng của các trường để tiết kiệm chi phí (Học bổng tại Ryutsu Kagaku).

1.2. Chi phí du học Nhật

Bạn cần xác định xem sẽ dành khoảng bao nhiêu tiền dành cho việc du học; cũng như liệt kê càng cụ thể càng tốt từng khoản phí cho việc du học Nhật Bản

– Phí dịch vụ xử lý hồ sơ

– Học phí và phí ký túc xá

– Chi phí sinh hoạt sau khi qua nhật (Ít nhất là 6 tháng).

1.3. Chọn ngành khi đi du học Nhật Bản

Việc chọn ngành rất quan trọng. Nếu bạn vẫn chưa chọn được ngành mà mình yêu thích thì đây chính là thời điểm bạn nên chọn và quyết định nên chọn ngành nào.

– Ngành công nghệ thông tin;

– Các ngành khoa học, kỹ thuật;

– Các ngành liên quan đến nông nghiệp;

– Ngành khách sạn, nhà hàng;

– Ngành y tế: Bác sĩ, Điều dưỡng,…

1.4. Các kỳ du học Nhật Bản

Nhật Bản có 4 kỳ tuyển sinh vào: Tháng 1, Tháng 4, Tháng 7 và Tháng 10.

Kỳ tuyển sinh chính: Tháng 4 và Tháng 10

Kỳ tuyển sinh phụ: Tháng 1 và Tháng 7

  1. BƯỚC 2: Chọn trung tâm du học Nhật

du học Nhật Hàn Nhân Kiệt Ánh Dương%3E%0Az4276703493482 efc338d1e0f34e77de71332a75bc87a2

Bước tiếp theo trong quy trình du học Nhật Bản chính là Chọn công ty Du học Nhật. Bước này rất quan trọng vì nếu chọn trọn sai trung tâm sẽ rất mất thời gian, thậm chí không đi đu học được theo như kế hoạch.

Thực tế, bạn cũng có thể tự chuẩn bị mọi thứ. Tuy nhiên việc chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn với trường và chọn trường,.. cần rất nhiều công sức và kinh nghiệm để có kết quả tốt nhất.

Nếu chuẩn bị không tốt hoặc không đúng quy định, bạn rất dễ trượt COE và Visa.

Tùy từng trung tâm sẽ có mức hỗ trợ du học sinh và chi phí khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chọn trung tâm đã có kinh nghiệm lâu năm, chi phí minh bạch, rõ ràng và liên kết với nhiều trường tại Nhật. Trong đó, trung tâm Nhân Kiệt – Ánh Dương là sự lựa chọn uy tín hàng đầu cho hành trình của bạn.

  1. BƯỚC 3: Học tiếng Nhật

Khi làm hồ sơ du học Nhật Bản, giấy tờ cần thiết đầu tiên bạn cần phải có là 1 giấy chứng nhận học tiếng Nhật và một chứng chỉ tiếng Nhật. Tùy vào từng hệ du học sẽ có các yêu cầu riêng, cụ thể:

– Hệ THPT: Trình độ tương đương N4. Với các bạn chỉ có N5 sẽ cần tham gia khóa dự bị tiếng Nhật trước khi học chương trình THPT.

– Hệ Nhật ngữ: Yêu cầu N5 nếu đi kỳ tháng 4, 7, 10. Yêu cầu trình độ N3 nếu du học kỳ tháng 1.

– Hệ Cao đẳng, Đại học:

Hệ Tiếng Nhật: Yêu cầu trình độ tối thiểu là N3

Hệ Tiếng Anh: Yêu cầu tối thiểu 5.5 Ielts hoặc 730 TOEIC

– Hệ sau đại học:

Hệ tiếng Nhật: Yêu cầu trình độ tối thiểu N2

Hệ tiếng Anh: Yêu cầu Ielts tối thiểu 6.0 hoặc TOEIC 800.

– Hệ Senmon: Yêu cầu tiếng Nhật tối thiểu N3.

Thông thường nếu bạn học chương trình tiếng Nhật cấp tốc (tuần học 5 buổi, mỗi buổi học 3 tiếng) thì trong khoảng 3 tháng (Học qua 25 bài giáo trình Minna No Nihongo) thì bạn hoàn toàn có thể đạt được cấp độ N5.

Trong quá trình du học, tiếng Nhật càng vững bạn sẽ càng có nhiều cơ hội và dễ dàng ổn định cuộc sống hơn, việc làm thêm cũng sẽ có mức lương cao hơn. Vì vậy hãy không ngừng nâng cấp tiếng Nhật từ bây giờ bạn nhé!

  1. BƯỚC 4: Chọn trường du học

“Học ở đâu cũng được, cứ vào đã” – là một quan điểm sai lầm. Có rất nhiều bạn vào rồi mới nhận ra trường này không tốt, không phù hợp với nhu cầu của mình. Đó cũng là lý do bạn cần người có kinh nghiệm tư vấn chọn trường chứ không thể nhắm mắt chọn bừa.

Trước khi chọn trường bạn cần xác định được: Mục tiêu của bạn: Lĩnh vực bạn muốn học là gì? Bạn muốn học lên Đại học hay Senmon,..? Thời gian, địa điểm: Bạn muốn du học ở khu vực nào? Kỳ tháng mấy? Chi phí: Bạn có thể chi trả học phí trong khoảng nào? Năng lực của bản thân: Bạn có thế mạnh gì? Kết quả học tập trước đó ra sao?.

Từ những căn cứ trên, chuyên viên tuyển sinh của trung tâm Nhân Kiệt – Ánh Dương có thể dễ dàng giúp bạn chọn được trường phù hợp với nguyện vọng nhất.

  1. BƯỚC 5: Phỏng vấn xin thư mời học

Để nhận được thư mời nhập học, các bạn sẽ cần phỏng vấn với trường, có thể phỏng vấn online hoặc offline. Tuy nhiên sau dịch Covid, hầu hết các trường đều chuyển sang hình thức trực tuyến. Các trường chỉ cho phép ứng viên ứng tuyển 1 lần duy nhất trong 1 kỳ tuyển sinh. Vì vậy nếu trượt phỏng vấn bạn sẽ phải ứng tuyển trường khác hoặc đợi kỳ tuyển sinh sau. Tuy nhiên, chúng mình sẽ cung cấp bộ câu hỏi thường gặp và bố trí 1 – 3 buổi để luyện phỏng vấn cho các bạn. Nhờ vậy các bạn đều hoàn thành rất tốt buổi phỏng vấn với trường.

  1. BƯỚC 6: Xin tư cách lưu trú – COE

Nhà trường sẽ là đại diện giúp DHS nộp hồ sơ COE lên Cục XNC Nhật Bản. Nhiệm vụ của trung tâm du học là chuẩn bị, hướng dẫn, thu và hoàn thiện hồ sơ gửi sang trường theo thời hạn trường đề ra.

Đối với các bạn du học không qua trung tâm sẽ phải tự chuẩn bị và tự liên hệ để gửi sang trường đúng hẹn.

Lưu ý: Toàn bộ các tài liệu nộp cho trường và Cục quản lý xuất nhập cảnh cần được dịch thuật sang tiếng Nhật ngoại trừ giấy tờ đã có song ngữ Việt – Anh.

Du học sinh sẽ không phải phỏng vấn để xin COE, nhưng có thể Cục sẽ gọi điện để kiểm tra thông tin và năng lực tiếng Nhật, nên bạn hãy lưu ý nhé!

Thường thì sau 2 tháng khi nộp hồ sơ sẽ có kết quả đỗ COE. Nếu đỗ, trường sẽ gửi kết quả cùng thông báo nộp học phí và COA.

  1. BƯỚC 7: Xin visa du học Nhật Bản

Sau khi nhận được kết quả đỗ COE bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ xin visa và nộp cho Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản.

Các bạn du học sinh cứ yên tâm, đã có Trung tâm Nhân Kiệt – Ánh Dương hỗ trợ chuẩn bị và nộp visa cho Đại sứ quán. Khi có visa, chúng mình sẽ gửi kèm giấy tờ gốc về cho bạn.

  1. BƯỚC 8: Chuẩn bị hành trang Du học Nhật Bản

du học Nhật Hàn Nhân Kiệt Ánh Dương

Bước cuối cùng trong quy trình du học Nhật Bản là đặt vé máy bay và chuẩn bị hành trang sang Nhật. Sau khi hoàn tất các thủ tục, trường sẽ chỉ định ngày nhập học, bạn cần đặt vé để đảm bảo tới Nhật đúng theo lịch mà trường đưa ra. Nếu chưa có kinh nghiệm, chúng mình có thể đặt hộ vé máy bay cho bạn.

Bạn cần lưu ý thật kỹ về các đồ vật mang theo khi đến Nhật: Bắt buộc mang đầy đủ giấy tờ, hồ sơ, Hộ chiếu, COE, COA, các vật dụng cá nhân…

Trên đây là 8 bước trong quy trình du học Nhật Bản, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về du học Nhật, đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình qua hotline 0966.370.866; 0988.073.198 để nhận được hỗ trợ tốt nhất! Mến chúc các bạn thành công.

Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198