Trường Senmon là gì? Các lợi ích khi chọn học trường Senmon

Osaka được biết tới là một trong những tỉnh có tỷ lệ sinh viên Việt Nam du học nhiều nhất. Tại các tỉnh thành lớn như Osaka thì có rất nhiều trường đại học khác nhau. Bạn có thể lựa chọn được rất nhiều trường đại học mà mình mong muốn. Dạo gần đây, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam thay vì mong muốn vào học một trường đại học nào đó của Nhật Bản thì lại mong muốn đi học trường Senmon. Nếu bạn chưa biết trường Senmon là gì thì đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ hữu ích dưới đây nhé!

1. Trường Senmon ở Osaka là gì?

Senmon hay Senmon Gakko là tên gọi chung của các trường dạy nghề hoặc trường chuyên môn của Nhật Bản. Đây là các trường áp dụng chương trình dạy học thực tế, giúp các sinh viên có cơ hội được thực hành công việc ngay trong Nhà trường. Đây là một hình thức dạy và học ngày càng được Chính phủ Nhật khuyến khích, thu hút lượng rất đông học viên theo học mỗi năm.

Hệ thống các trường Senmon tại Osaka rất nhiều, đây là các trường kỹ thuật chuyên nghiệp. Mục tiêu của chương trình học tại các trường Senmon Gakko là đào tạo ra các sinh viên có năng lực và kỹ năng thực hành tốt. Các trường đại học này không hề nặng về lý thuyết, phù hợp với đông đảo các đối tượng học sinh, sinh viên, du học sinh nước ngoài.

z4280525149641 1849d7f551b800de8c6f72c89851d0b6

2. Lợi ích khi học tại trường Senmon ở Osaka

2.1 Chi phí sinh hoạt, học phí đều rất thấp

Thời gian đào tạo nghề tại các trường Senmon tại Osaka chỉ khoảng từ 3 năm trở xuống và tối thiểu là 1 năm rưỡi. Như vậy, bạn có thể nhận thấy rằng thời gian học của sinh viên được rút ngắn đi rất nhiều, tập trung vừa học vừa hành để đảm bảo kết quả học tốt nhất. Thời gian học được rút ngắn bởi vậy mà chi phí sinh hoạt sẽ được giảm bớt, giảm được gánh nặng cho các sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn.

2.2 Nhiều cơ hội việc làm, mức lương rất cao

Các trường dạy nghề được cho là mạnh về việc làm không chỉ vì tỷ lệ việc làm chung cao. Có thể nói, kết quả của giáo dục trường dạy nghề là tỷ lệ người dân có việc làm trong một lĩnh vực liên quan, trong số những người có việc làm là 90% trở lên trong nhiều lĩnh vực. Hoạt động hướng nghiệp, đào tạo nghề cơ bản đến nâng cao, chuyên nghiệp tại các trường Senmon tại Osaka rất chặt chẽ và đảm bảo chất lượng đào tạo tốt. Chính vì mục đích mang lại kết quả rằng các sinh viên có khả năng tìm được công việc phù hợp với ngành học cao nên các trường Senmon càng nhận được sự ủng hộ của các phụ huynh và sinh viên.

2.3 Sự nhiệt tình giáo dục nhất trên cả nước

Các trường học Senmon đang ngày càng được chính phủ Nhật Bản quan tâm bởi chất lượng đào tạo hiệu quả, đem tới nguồn nhân lực hữu dụng cho đất nước trong mọi ngành nghề khác nhau. Tất cả các trường đại học Senmon ở Nhật được thành lập tại điều 124 Luật giáo dục trường học và được phê duyệt bởi những người đứng đầu các đơn vị hành chính địa phương.

z4280771763136 6d10ec61f89323cfc32860d0007f3e6a

3. Điều kiện để vào trường Senmon ở Osaka?

Có 2 hình thức cho các bạn chọn lựa phù hợp với năng lực của mình:

+ Nhập học trực tiếp: Có nhiều trường học Senmon ở Osaka tuyển sinh theo hình thức nhập học trực tiếp hoặc nhập học theo diện học bổng. Hình thức nhập học này đã quá quen thuộc với mọi người rồi. Bạn nên tham khảo nhiều hơn các thông tin nhập học trực tiếp của trường Senmon mà bạn mong muốn theo học trên chính website của trường nhé!

+ Thi tuyển sinh: Những chương trình học đòi hỏi trình độ, năng khiếu như làm bánh, làm đẹp,… thì các trường Senmon sẽ tổ thức hình thức thi tuyển để lựa chọn các học viên đáp ứng đủ điều kiện để có thể tham gia học.

4. Nên chọn trường Senmon nào, ngành học nào ở Osaka?

Có rất nhiều trường dạy nghề tại Osaka để cho bạn lựa chọn. Một số cái tên tiêu biểu bạn nhất định phải biết như: Trường Ohara Gakuen – chuyên đào tạo các công việc văn phòng như nhân viên kế toán, bán hàng, du lịch, giáo viên mầm non; trường Cao đẳng ẩm thực và bánh kẹo Tsuji Gakuen; trường cao đẳng nghệ thuật làm đẹp Osaka chuyên các khóa học làm đẹp thẩm mỹ chuyên sâu, thẩm mỹ nâng cao,…

Tùy vào mục đích cá nhân của bạn mà lựa chọn trường Senmon sao cho phù hợp nhất. Việc lựa chọn trường đóng vai trò vô cùng quan trọng để quyết định lớn đến việc làm của bạn sau này. Bạn nên tìm hiểu trước về trường, mức học phí, chương trình học,… Bạn càng tìm hiểu sâu chừng nào thì càng tốt chừng đó để hiểu hơn về con đường phát triển sự nghiệp của bản thân.

 Để lựa chọn được ngành học, trường học cụ thể để đăng ký học tại một trường Senmon nào đó tại Osaka thì bạn cần cân nhắc giữa hai yếu tố bên ngoài và bên trong. Ở bên trong bạn mong muốn học ngành gì, bạn thích gì, đam mê gì và quan trọng có năng lực về cái gì. Ở bên ngoài là bạn có đầy đủ điều kiện để học một trường Senmon như thế nào ở Osaka, bạn mong muốn điều kiện vật chất của trường ra sao, chất lượng đào tạo như thế nào? Hãy trả lời các câu hỏi này thì bạn sẽ đưa ra được quyết định lựa chọn ngành học, trường học phù hợp cho mình.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về trường Senmon tại Osaka trên đây hữu ích cho bạn nhé! Chúc bạn lựa chọn được trường Senmon phù hợp và sớm du học như nguyện ước!

 

Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198