Trường Nhật ngữ là gì?

Tìm hiểu về thông tin du học Nhật Bản bao lâu nay nhưng có thể rất nhiều bạn chưa hiểu thực sự trường Nhật ngữ là gì? Tại sao du học Nhật Bản lại phải học từ trường Nhật ngữ và làm thế nào để tìm được một trường Nhật ngữ phù hợp?

Bài viết này sẽ cung cấp cho Quý phụ huynh và các em học sinh những thông tin tổng quan nhất về trường Nhật ngữ. Hy vọng rằng việc thấu hiểu bản chất và vai trò của trường Nhật ngữ sẽ giúp cho việc thực hiện ước mơ du học Nhật Bản của các em được nhanh chóng hơn.

trường nhật ngữ là gì

TRƯỜNG NHẬT NGỮ LÀ GÌ?

Đầu tiên là Trường Nhật Ngữ KHÔNG PHẢI là trường cao đẳng hay Đại học. Mà là trường dạy tiếng Nhật. Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng trường Nhật ngữ là trường Đại học vì cứ nhắc đến du học Nhật Bản là ai cũng khuyên phải học ở trường Tiếng Nhật.

Trường Nhật ngữ được lập ra với mục đích dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật. Không chỉ cung cấp môi trường học tiếng Nhật bài bản; các trường Nhật ngữ còn cung cấp các khóa học ôn luyện cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT); kỳ thi Đại học (EJU) dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học ở các trường đại học tại Nhật Bản.

Như vậy, trường Nhật ngữ không phải trường Đại học. Nhưng nếu bạn muốn học Đại học tại Nhật bằng tiếng Nhật thì việc học tại trường Nhật ngữ gần như là bắt buộc.

CÁC HÌNH THỨC HOẠT ĐỘNG TRƯỜNG NHẬT NGỮ

Trường Nhật ngữ hoạt động độc lập

– Được thành lập và điều hành bởi: Các cơ sở giáo dục (VD: các trường chuyên môn), công ty tư nhân, tổ chức tự nguyện, cá nhân,…

– Đối tượng học viên:

(1) Học sinh, sinh viên muốn đạt được trình độ tiếng Nhật để theo học tại các chương trình đào tạo cao hơn (Cao đẳng, ĐH,…)

(2) Học sinh, sinh viên muốn tham gia các khóa học chuẩn bị cho kỳ thi  Đại học tại Nhật

(3) Đối tượng học tiếng Nhật cho mục đích phi giáo dục

– Trạng thái cư trú: Du học sinh

Để có được tư cách lưu trú tại Nhật, du học sinh phải được chấp thuận bởi một trong các Trường Nhật ngữ được cấp phép của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản.

trường nhật ngữ là gì

Trường dự bị tiếng Nhật trong các trường Đại học/Cao đẳng

– Được thành lập và điều hành bởi: Các trường đại học và cao đẳng tư thục.

– Đối tượng sinh viên: Học sinh, sinh viên muốn đạt được trình độ tiếng Nhật để theo học tại các chương trình đào tạo cao hơn (Cao đẳng, ĐH,…)

– Trạng thái cư trú: Du học sinh

Đào tạo chương trình dự bị tiếng Nhật tại các trường đại học và cao đẳng tư thục. Cung cấp cho học viên các kiến thức về ngôn ngữ, văn hoá Nhật Bản; và các môn cơ bản khác để giúp học viên có đủ điều kiện theo học tại các trường này.

Sau khi hoàn thành chương trình dự bị tiếng, sinh viên có thể chọn học tiếp tại trường ĐH/CĐ đó thông qua chương trình Tiến cử nhập học (hầu hết các trường ĐH/CĐ cung cấp chương trình dự bị tiếng đều có chế độ tiến cử này). Hoặc chuyển sang một trường đại học khác. So với các trường Nhật ngữ hoạt động độc lập thì nhóm trường này có lợi thế về cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập hơn (do nằm trong khuôn viên các trường ĐH/CĐ).

QUY TRÌNH XÉT TUYỂN VÀO CÁC TRƯỜNG NHẬT NGỮ

Khóa học tiếng Nhật sẽ kéo dài từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm, tùy thuộc vào các kỳ nhập học ở Nhật và kỳ nhập học mà bạn chọn. Có 4 kỳ nhập học trong năm: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10.

Hồ sơ ứng tuyển cần nộp trước thời điểm nhập học từ 4-6 tháng. Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

+ Đơn đăng ký

+ Sơ yếu lý lịch

+ Bảng điểm, bằng tốt nghiệp ĐH/ CĐ/ THPT

+ Hồ sơ thông tin cá nhân cần thiết (CCCD, Hộ khẩu…)

Các giấy tờ khác

Hầu hết các trường Nhật ngữ xét tuyển ứng viên thông qua việc sàng lọc hồ sơ. Sau đó phỏng vấn trực tiếp hoặc qua skype với ứng viên và người bảo lãnh tài chính.

trường nhật ngữ là gì
trường nhật ngữ là gì

CÁCH LỰA CHỌN TRƯỜNG NHẬT NGỮ PHÙ HỢP

Hiện tại có khoảng hơn 600 trường Nhật ngữ tại Nhật. Vậy làm thế nào để du học sinh chọn được trường học phù hợp? Lời khuyên là bạn nên đặt ra một số tiêu chí (khu vực, mức chi phí, tiêu chuẩn điều kiện của trường…) và kiểm tra kỹ thông tin qua website của trường.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp Trung tâm Nhân Kiệt Ánh Dương để được tư vấn du học chi tiết nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được trường phù hợp với nhu cầu và mong muốn. Đồng thời, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học và XKLĐ Nhật Bản, cty chúng tôi cam đoan sẽ giúp bạn thực hiện giấc mơ du học nhanh chóng dễ dàng nhất, cùng với mức chi phí hợp lý nhất.

Chúc bạn sớm trở thành du học sinh Nhật nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH NHÂN LỰC ÁNH DƯƠNG – AMC .,LTD

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC, ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ NHÂN KIỆT (chuyên đào tạo: tiếng Anh + tiếng Nhật + tiếng Hàn).

  • Trụ sở số 63 Đường TK8, Ấp Tiền Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
  • Trung tâm đào tạo ĐC: số 40, 42 đường số 5, ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. HCM
  • Giấy phép hoạt động TT Ngoại Ngữ số: 2247/QĐ-SGDĐT-TC.
  • Giấy phép hoạt động Tư vấn du học số: 2919/QĐ-SGDĐT
  • Hotline: 0966 370 8660988 073 198
  • Email: anhduongnhankiet@gmail.com
  • www.facebook.com/duhoc866; Fanpage: www.facebook.com/ttduhoc
5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0988 073 198