Top 10 lý do nên đi du học Hàn Quốc năm 2023

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2023?

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu 10 lý do nên đi du học Hàn Quốc năm 2023.

Hiện nay Hàn Quốc trở thành một điểm thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một trong những nơi đào tạo bậc cao được săn đón nhiều nhất. Điều này đã được công nhận bởi các tổ chức trên thế giới. Hiện nay Du học Hàn Quốc đang là xu hướng của các bạn trẻ trên toàn cầu. Vậy nền văn hóa Hàn Quốc có những gì đặc sắc, nền giáo dục của Hàn Quốc như thế nào mà thu hút được nhiều Du học sinh đến vậy. Hãy cùng trung tâm Nhân Kiệt – Ánh Dương điểm qua những lý do nên đi Du học Hàn Quốc nhé.

TRUNG TAM TAE VaN DU HaC VA AAO TaO NGOaI NGa NHAN KIaT ANH DAEAENG 1

1. Ngôn ngữ dễ học

Ngôn ngữ Hàn Quốc khá dễ học, rất phù hợp với các bạn du học sinh tại Việt Nam. Bạn có thể từ một người chưa biết gì về tiếng Hàn trở nên thành thạo chỉ trong 6 tháng. Sau đó bạn hoàn toàn có thể tham gia học tập cũng như làm việc tại đây như một người dân bản địa.

nngon ngu han quoc

2. Bằng cấp được quốc tế công nhận

Các trường đại học của Hàn Quốc được toàn cầu công nhận và đánh giá cao về nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Hầu hết các đại học uy tín và nổi tiếng đều nằm ở Seoul. 

Hàn Quốc có 100 cơ sở giáo dục bao gồm các chuyên ngành đào tạo khác nhau. Nó bao gồm các loại bằng cấp khác nhau trong các lĩnh vực phổ biến như kinh tế, khoa học, công nghệ, quản lý, kỹ thuật, tài chính, thời trang và khoa học xã hội, …

Hàn Quốc được xếp hạng là một trong những nước OECD (tổ chức hợp tác và phát triển) về thành tích học tập và khả năng cạnh tranh. Nó cũng đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu về kỹ năng nhận thức và trình độ học vấn.

Với sự tập trung ngày càng tăng của chính phủ Hàn Quốc vào việc đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp và những nhà nghiên cứu giỏi hơn có thể cạnh tranh trên toàn cầu, đây có thể là một lý do quan trọng để học tập tại Hàn Quốc. 

du hoc tieng han ngan han tai han quoc

3. Bạn có thể kiếm tiền trong khi học

Những sinh viên nước ngoài được phép làm thêm 20 giờ/1 tuần và hoàn toàn không hạn chế thời gian trong những dịp nghĩ lễ. Thu nhập các công việc tại trường thường rơi vào 7 – 10 USD/ giờ. Với công việc trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, thu nhập trung bình của mỗi sinh viên khoảng  500 – 700 USD/ tháng.  Các sinh viên làm việc ở phòng Lap ngoài việc được hỗ trợ học phí còn được hưởng lương từ 700.000 – 1.000.000 won/tháng tùy thuộc vào dự án tham gia.

Các công việc ngoài trường như phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke có mưc lương khoảng 4.000 won/giờ (80.000 vnd). Việc dạy tiếng Việt cho người Hàn được trả cao hơn khoảng 25.000 won/giờ (tương đương 500.000đ). Những sinh viên giỏi tiếng Hàn có thể nhận phiên dịch cho các công ty giá  200.000 – 400.000 won/ngày.

4. Truyền thống giáo dục của Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước đang đặt trọng tâm vào giáo dục và mang tính xã hội. Từ xa xưa Hàn Quốc coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Trong sách Đạo Khổng của Trung Quốc đã viết trong cuốn sách mang tên “3 cái vui của con người” đã nói việc dạy cho các học sinh nhỏ tuổi là việc làm có giá trị nhất. Đất nước đã và đang tiếp nhận, phát triển đầy đủ truyền thống giáo dục cần thiết chính là Đại Hàn Dân Quốc. Sự nhiệt tình cùng với sự quan tâm đặc biệt về giáo dục nên Hàn Quốc có tỷ lệ học sinh đang học cấp 2 và cấp 3 chiếm 100% và số sinh viên đại học theo kế hoạch trong năm đạt khoảng 500.000 người.

Giáo dục mở như này cũng có những vấn đề và thiếu tác động mang tính xã hội nhưng nó đang trở thành nhân tố quan trọng tạo ra thành quả học tập với tiêu chuẩn rõ ràng cho những học sinh Hàn Quốc đã được công nhận trên toàn thế giới. Hầu hết học sinh ở Hàn Quốc đang có xu hướng chấp nhận và tin vào bản chất con người. Chỉ cần sinh hoạt ở Hàn Quốc trong thời gian ngắn bạn có thể thấy được bầu không khí cư sử thân mật cho những người đang học.

du hoc sinh viet nam tai han quoc

5. Con người và đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc là nước tiên tiến, phát triển và đang trở thành tiêu điểm của một vài nước Đông Nam Á. Nhiều người đã thường đặt câu hỏi: “Những học sinh của các nước Đông Nam Á nếu muốn đi du học thì cũng có nhiều nước tiên tiến như Mỹ, thế nhưng tại sao lại phải đi du học Hàn Quốc?”

– Thứ nhất là sự quan tâm của các nhà lãnh đạo của Châu Á thông qua sự hiểu biết và giao lưu nhân tài. Nếu nhìn ra tầm thế giới thì Châu Á là nơi cung cấp nguyên liệu chủ yếu và đóng vai trò của thị trường tiêu dùng các hàng hoá được sản xuất ở Châu Âu. Ở phạm vi xã hội chính trị thì hiện tượng giống nhau nhưng do tính đa dạng ngôn ngữ, văn hoá của Châu Á nên nó được triển khai bằng khía cạnh đối lập với sự rạn nứt gây trở ngại cho vấn đề trên. Để giải quyết vấn đề này rất cần sự quan tâm của các nhà lãnh đạo ở các nước Châu Á thông qua sự hiểu biết với việc giao lưu nhân tài cùng sự giúp đỡ của các quốc gia Châu Á. Tuy nhiên để làm được vấn đề trên thì chỉ có một nước tốt nhất là Hàn Quốc.

– Thứ hai, sự thay đổi lãi suất và quá trình phát triển năng động của Hàn Quốc. Kể từ khi kết thúc chiến tranh, Hàn Quốc đã thực hiện phát triển kinh tế với tốc độ cao, quá trình phát triển và sự biến đổi năng động đã trở thành tấm gương của các nước Châu Á, và nó đang được coi là mẫu phát triển phù hợp với đề xuất hợp tác phát triển của nhiều nước trên thế giới.

– Thứ ba, kế hoạch hợp tác phát triển thông qua quyền sở hữu chung mang tính đa dạng văn hoá của Châu Á
Hàn Quốc vừa có vị trí địa lý xuyên qua đại lục và đại dương vừa là nước trau dồi tính đa dạng văn hóa, chính nó đang có lịch sử với nền văn hoá đa dạng và sáng tạo ra văn hoá độc đáo. Kinh nghiệm mang tính lịch sử như thế này có thể cung cấp tầm nhìn mở và năng lực hiểu biết khám phá lịch sử và thế giới cho những học sinh nước ngoài. Kết quả đó sẽ tạo ra điểm trọng tâm kế hoạch hợp tác phát triển đất nước.

 

6. Cơ hội khám phá văn hóa, K-pop và hơn thế nữa

Người Hàn Quốc yêu thích các buổi hòa nhạc, lễ hội, triển lãm và xem phim ở khắp mọi nơi. Có những tích lũy văn hóa sâu sắc trên khắp mọi miền đất nước.

Bạn có thể không thấy ngôi sao K-pop yêu thích của mình ở quê nhà. Nhưng may mắn thay, Hàn Quốc là một nơi tốt để đến. Thêm vào đó, bạn có thể gặp gỡ những người mới, điều này càng làm tăng thêm ý kiến ​​của bạn về họ.

Bạn có thể tìm thấy các buổi biểu diễn múa truyền thống Hàn Quốc thường xuyên và các buổi hòa nhạc K-pop ở hầu hết mọi nơi. 

Mặc dù bạn có thể kiếm được thu nhập từ ngân sách sinh viên của mình, nhưng bạn vẫn có thể hòa nhập và là một phần của cộng đồng Hallyu đang phát triển.

Bạn có thể thấy nhiều lễ hội truyền thống như Chuseok, Lửa Jeju, Đèn lồng Jinju, Bình minh Seongsan, Lễ hội Bùn Boryeong, Lễ hội Kimchi Văn hóa Thế giới Gwangju, v.v.

Tất cả chỉ vì bạn đã quyết định du học Hàn Quốc!

Kpop concert e1643171463393

7. Đội ngũ giáo viên xuất sắc

Ở Hàn Quốc có khoảng 400 cơ quan giáo dục đại học với trang thiết bị đạt tới tiêu chuẩn cao đáp ứng đầy đủ cho việc nghiên cứu. Các trang thiết bị như thiết bị thực tập thí nghiệm và ký túc xá học sinh đang sử dụng, sân vận động được cung cấp không gian hoạt động thoả mãn và sảng khoái cho các học sinh.

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên giảng dạy có năng lực học vấn với quá trình nghiên cứu trên bậc tiến sĩ. Hơn nữa họ có quá trình nghiên cứu và học tập ở nước ngoài nên rất thông thạo về văn minh Đông Tây, họ đang hướng dẫn những học sinh bằng tính khách quan và khả năng nhìn nhận cân bằng nên những du học sinh được trang bị kiến thức tốt, có thể trình bày báo cáo nghiên cứu có khả năng thành công trong tương lai.

8. Điều kiện xã hội tốt và an toàn

Người Hàn Quốc nói chung rất tốt đối với người nước ngoài. Họ không chỉ có nhiều sự ham muốn được hiểu biết về văn hoá của nước ngoài mà họ còn rất giỏi trong việc học tập văn hóa và văn minh mới. Lần đầu tiên nhìn họ dường như hơi lạnh nhạt nhưng qua một thời gian sẽ thấy họ là người tốt và thân thiện.

Hơn nữa, xã hội Hàn Quốc là một xã hội an ninh, trật tự. Tỷ lệ tội phạm đối với người nước ngoài rất thấp vì thế người nước ngoài sinh sống ở Hàn Quốc không cần phải lo lắng, rất an toàn.

Travel to Korea Bukchon Hanok Village Seoul

9. Điều kiện du học thuận lợi

Du học ở Hàn Quốc chi phí vừa phải so với phương tây, đang được thực hiện trong điều kiện tốt cung cấp nhiều học bổng. Hàn Quốc đang tiến hành chính sách ưu đãi đối với học sinh nước ngoài, thông qua sự giúp đỡ đối với học sinh nước ngoài, Hàn Quốc đang hy vọng sẽ nối kết quan hệ hợp tác chặt chẽ với nước ngoài trong lĩnh vực hợp tác quốc tế trong tương lai. Ngoài ra, thông qua sự hợp tác, các nước sẽ hiểu rõ hơn tình hình của Hàn Quốc đang có vị trí ở vùng Viễn Đông của Châu Á và Nam Bắc Hàn cùng tồn tại mang tính chất hòa bình và sẽ nhận sự giúp đỡ.

Chính sách để duy trì những nhân tài của nước ngoài thông qua diễn đàn hợp tác Quốc tế và tầm nhìn lâu dài để cho thế giới hòa bình và ổn định góp phần làm cho đất nước thịnh vượng.

10. Thủ tục du học Hàn Quốc đơn giản

Thủ tục du học Hàn Quốc không ngặt nghèo. Chi phí cần chuẩn bị ban đầu không cao.

IMG 6323

 Kết: Hàn Quốc là điểm đến du học hoàn hảo cho kế hoạch học tập của bạn, nhờ nền giáo dục chất lượng cao, nền văn hóa phong phú, học phí phải chăng và cuộc sống sinh viên thịnh vượng! Đi du học ở Hàn Quốc là một quyết định quan trọng có thể thay đổi cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của bạn. Với rất nhiều khía cạnh tích cực, bạn chắc chắn sẽ tạo ra những kỷ niệm tồn tại suốt đời. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn một phần nào đó trong khi đang chọn lựa có nên đi du học Hàn Quốc hay không? Chúc các bạn luôn may mắn và thành công nhé!!! 잘 보세요!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trung tâm Nhân Kiệt – Ánh Dương để được chúng tôi giải đáp và tư vấn nhiệt tình nhé. 

CÔNG TY TNHH NHÂN LỰC ÁNH DƯƠNG – AMC .,LTD

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ NHÂN KIỆT (chuyên đào tạo: tiếng Anh + tiếng Nhật + tiếng Hàn).

ĐC Trung tâm: số 40, 42 đường số 5, ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. HCM
Giấy phép hoạt động Trung tâm Ngoại Ngữ số: 2247/QĐ-SGDĐT-TC.
Giấy phép hoạt động Tư vấn du học số: 2919/QĐ-SGDĐT

Hotline: 0966 370 866; 0988 073 198

Website: www.vieclam-duhoc.com ; email: vieclam.duhocquocte@gmail.com ; www.facebook.com/duhoc866; www.facebook.com/ttduhoc

Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198