Tại sao chọn ngành điều dưỡng để đi thực tập sinh (xuất khẩu lao động tại Nhật Bản)

Thời gian 05 năm trở lại đây xu hướng đi Nhật theo diện điều dưỡng trở nên HOT và được nhiều DHS cũng như TTS quan tâm. Vậy tại sao chọn ngành điều dưỡng tại Nhật mà không phải là 1 ngành nghề nào khác? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé.

 1. TẠI SAO CHỌN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT LẠI ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN

Nghề điều dưỡng tại Nhật là 1 nghề rất có tiềm năng: Với tình trạng dân số già hóa nhanh nhất thế giới như hiện nay thì nhu cầu về chăm sóc người già tại Nhật Bản luôn được đặt lên hàng đầu. Ước tính số điều dưỡng viên mà Nhật Bản đang thiếu dao động từ 70.000 – 80.000 người. Vì vậy có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ đón bạn. Ngoài ra thì các nguyên nhân chính để bạn lựa chọn là:

 1. Mức thu nhập cao: Đây là 1 trong những nghề mang lại mức lương cao gấp nhiều lần so với tại Việt Nam. Cụ thể mức lương cơ bản dao động từ 32 – 38 triệu vnđ (chưa tính tăng ca). Nếu đỗ chứng chỉ nghề điều dưỡng lương tới 60 triệu/ tháng
 2. Thời gian làm việc có thể làm theo ca và có nhiều việc làm thêm. thêm tăng ca khoảng 40 – 50h/tháng. Sau khi trừ hết các chi phí các bạn có thể để ra từ 30 – 35 triệu/tháng
 3. Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, sạch sẽ: được làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc các viện dưỡng lão lớn tại trung tâm các thành phố.
 4. Có cơ hội định cư lâu dài: Nếu bạn vượt qua kỳ thi điều dưỡng quốc gia hoặc tích lũy 5 năm kinh nghiệm về ngành điều dưỡng, bạn sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia và được phép làm việc lâu dài tại Nhật với múc lương khoảng 3000$
 5. Cơ hội rèn luyện tiếng Nhật tốt khi Chăm sóc người cao tuổi là môi trường giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Nhật nhanh nhất. Thông qua việc trao đổi, chia sẻ, hướng dẫn người cao tuổi, các kỹ năng của người lao động từ đó mà cũng được phát huy rất nhiều. Đây là môi trường làm việc tuyệt vời để rèn luyện tiếng Nhật. Hơn nữa do đặc thù cảu công việc yêu cầu các bạn phải giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt vì vậy các bạn được đào tạo tiếng bài bản ngay từ khi mới tham gia.
 6. Nâng cao trình độ và rèn luyện tay nghề tốt: khi đến Nhật Bản, bạn sẽ được đào tạo các kỹ thuật để giảm bớt gánh nặng công việc và được làm việc trong môi trường có đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ. Bạn sẽ học được nhiều kiến thức để hỗ trợ cho người già, đồng nghiệp…một cách tốt nhất mà ít ảnh hưởng sức khỏe bản thân. Bạn chịu được áp lực cao trong công việc, rèn luyện tính nhẫn nại, kiên trì, cẩn thận từ công việc chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản. Ngoài ra, bạn còn học thêm các bài tập thể dục hay các trò chơi để hướng dẫn người già tập thể dục và thư giãn, giao lưu với nhau. Như vậy, cũng như bạn đang tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và làm cho cuộc sống của người già trở nên thú vị hơn, góp phần tô màu thêm cho cuộc sống ý nghĩa của mình.

Khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, bạn lại được học thêm một nền văn hóa. Người Nhật rất nguyên tắc và chú trọng giờ giấc, các nghi lễ chào hỏi… Mà đây đều là những điều cực kì cần thiết trong mọi công việc, không riêng ngành nghề điều dưỡng.

 1. Bạn có nhiều Cơ hội việc làm tốt ở trong nước nếu sau khi bạn hoàn thành chương trình mà muốn về Việt Nam lập nghiệp. Bạn có thể tự thành lập một trung tâm y tế, chăm sóc sức khỏe theo dạng dịch vụ hay trở thành giáo viên tiếng Nhật. Phiên dịch viên cũng là một lựa chọn mới mẻ nếu bạn muốn thử sức trong nhiều lĩnh vực mới. Còn không, bạn vẫn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân hoặc nhà nước nếu bạn muốn. Ngoài ra, các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam cũng cần bạn. Do đó, khi trở về nước, bạn có nhiều sự lựa chọn cho bản thân một công việc xứng đáng và phù hợp với năng lực hiện tại của bạn.
 2. NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ

PHẦN ƯU ĐIỂM VỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

 • Đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm, thi tuyển dễ do Nhu cầu tuyển dụng rất lớn.
 • Chi phí đi thấp, có nhiều đơnhàng cho nợ phí, chỉ cần chi phí khoảng 40 triệu có thể tham gia.
 • Môi trường học tập tiếng Nhật chuyên nghiệp và giáo dục định hình bài bản trước khi sang Nhật.
 • Công việc làm trong môi trường vệ sinh sạch sẽ, ở trong nhà.
 • Lương ổn định, có nhiều việc làm thêm.
 • Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản
 • Cơ hôi việc làm sau khi về nước cao…

PHẦN  HẠN CHẾ VỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

 • Thời gian chờ xuất cảnh lâu do phải học kỹ tiếng và đào tạo chứng chỉ khoảng 8 tháng đên 1 năm đạt trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên.
 • Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng và tính cách phải thân thiện, vui vẻ hòa đồng.
 • Môi trường học tập làm việc nguyên tác kỷ luật, phải chịu đựng được sự gò bó về thời gian và áp lực trong công việc. Người Nhật rất nghiêm túc và nguyên tắc trong công việc. Do vậy môi trường làm việc tại Nhật có phần khắt khe hơn. Làm điều dưỡng Nhật Bản, bạn không được phép đi muộn, nói chuyện hay làm việc riêng trong giờ làm việc. Bạn hoàn toàn phải tập trung và toàn tâm toàn ý vào công việc.
 • Phải làm việc liên tục, đôi khi cả những ngày lễ
 • Khi mới đến đất nước này, bạn sẽ cảm thấy khá ngột ngạt vì còn chưa quen với khí hậu cũng như cuộc sống, văn hóa của người Nhật mà trong công việc hàng ngày còn khiến bạn mệt mỏi và áp lực vô cùng. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian lảm quen đó, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Và để trở thành một điều dưỡng viên giỏi, bạn hãy cố gắng lên nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên mà chúng tôi tổng hợp, các bạn đã lựa chọn cho mình một đơn hàng để tham gia điều dưỡng thích hợp. Chúng tôi hiện đang có nhiều đối tác bên Nhật đang tuyển ngành điều dưỡng sang Nhật Bản  làm việc. Nếu bạn còn đang loay hoay trước định hướng tương lai, bạn có thể tham khảo các đơn hàng đi XKLĐ Nhật tại đây: https://vieclam-duhoc.com/chuyen-muc/tong-hop-don-hang-di-nhat

Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198