Ngành du lịch, quản trị nhà hàng khách sạn top 1 khi du học Nhật Bản

Ngành du lịch, quản trị nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản hiện nay rất được nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn. Nhật Bản mệnh danh là một trong những đất nước có chất lượng dịch vụ hàng đầu trong ngành công nghiệp không khói tốt nhất thế giới. Ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật là một trong những ngành đang khuấy đảo thị trường nghề nghiệp bởi tính linh động bậc nhất. Bạn vẫn đang phân vân, chưa biết có nên quyết định du học ngành này tại Nhật. Hãy cùng Trung tâm Ánh Dương tìm hiểu ưu và nhược điểm du học ngành khách sạn để giải đáp những thắc mắc nhé!

NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Tổng quan về ngành Nhà hàng Khách sạn tại Nhật

Ngành nhà hàng khách sạn là ngành dịch vụ tập trung vào các loại hình vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng và dịch vụ ăn uống. Nhiệm vụ của ngành là phục vụ các hoạt động ăn uống ngủ nghỉ của hành khách hàng. Không những vậy, bạn phải đem lại sự hài lòng, tiện nghi, an toàn, và thích thú cho họ.

Ngành học cung cấp cho sinh viên kiến thức về quản lý kinh doanh các dịch vụ lưu trú, ẩm thực và sự kiện trong nhà hàng khách sạn. Bên cạnh đó là các kỹ năng nghiệp vụ chuẩn yêu cầu quốc tế cùng kỹ năng mềm: giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống… Học viên sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm:

 • Đầy đủ các nghiệp vụ 4B: Bàn – Bar – Buồng – Bếp
 • Vị trí lễ tân chuyên nghiệp tại các kỳ thực tập hay phòng thực hành
 • Môi trường thực tế chuyên nghiệp tại các khách sạn, resort, trung tâm hội nghị….
 • Thực hành kỹ năng quản lý trong các buổi Mô phỏng nhà hàng khách sạn, Doanh nghiệp Du lịch…

 

Du hoc Nhat nganh nha hang khach san sinh vien se duoc tiep can van hoa Omotenashi

Chuyên ngành đào tạo của khối Ngành Nhà hàng khách sạn

Khi theo học ngành quản trị khách sạn tại Nhật Bản, bạn sẽ được đào tạo bài bản các nghiệp vụ, các kiến thức chuyên sâu, hiện đại trong việc quản lý như:

 • Quản lý khách sạn
 • Lữ hành
 • Tổ chức sự kiện
 • Nghiệp vụ buồng phòng
 • Nghiệp vụ bar
 • Văn hóa ẩm thực
 • Lễ tân khách sạn
 • Du lịch khách sạn

NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Ngoài ra, bạn còn được rèn luyện, nâng cao một số những kỹ năng như  kĩ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, kỹ năng quản lý, kinh doanh,…

Sau khi kết thúc chương trình du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn. Bạn có thể ứng tuyển và làm việc tại các khu Resort, các khu nghỉ dưỡng, các khu du lịch với những công việc như:

 • Quản lý khách sạn
 • Chuyên viên lễ tân khách sạn
 • Chuyên viên ẩm thực khách sạn, yến tiệc
 • Nhân sự khách sạn
 • Tài chính – kế toán khách sạn
 • Kinh doanh tiếp thị du lịch khách sạn
 • Marketing du lịch khách sạn
 • Sư phạm giảng dạy chuyên ngành quản trị khách sạn.

Điểm đặc biệt của Ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật

Chắc hẳn các bạn đã từng đi đến những nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam và bạn có cảm thấy sự kính khách và những chi tiết nhỏ bé, tỉ mỉ  của họ khiến chúng ta bất ngờ không?

Nhật Bản là Quốc gia có ngành du lịch và quản trị khách sạn rất phát triển, được cả Thế giới biết đến với những lễ nghi và nguyên tắc ứng xử vô cùng lễ phép và khuôn khổ. Chính vì thế, ngành du lịch ở đây trở nên ấn tượng bởi phong cách ứng xử và sự phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp đến cao độ.

Được sống và học tập tại Nhật Bản, đặc biệt là lựa chọn ngành học du lịch, quản trị nhà hàng khách sạn, chắc chắn các bạn sẽ được thừa hưởng và học hỏi những quy tắc độc đáo đó, nhanh chóng phát triển, khẳng định bản thân trong môi trường làm việc sau này.

Nhà hàng khách sạn là ngành dịch vụ đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Và với cái nôi đào tạo từ một ngôi trường Nhật Bản, chắc chắn không một khách hàng nào có thể phật ý với cung cách phục vụ từ “chân tơ kẽ tóc”.

NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Tiềm năng của ngành Nhà hàng Khách sạn

Nhà hàng Khách sạn là một trong những ngành có tiềm năng phát triển nhất thế giới, đặc biệt là ở một đất nước xinh đẹp và có du lịch phát triển như Nhật Bản. Khi nhu cầu dịch vụ ngày càng nhiều thì nhu cầu về nhân sự trong ngành cũng ngày càng tăng.

Nhật Bản luôn được biết đến với những lễ nghi, quy tắc ứng xử khéo léo và tác phong làm việc chỉn chu. Do đó, những người làm dịch vụ nói chung và ngành Nhà hàng Khách sạn nói riêng tại Nhật đều được đào tạo chuyên nghiệp và khắt khe.

Cũng theo thống kê vào năm 2022, Nhà hàng Khách sạn là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn, đặc biệt là tại quốc gia đang thiếu hụt nhân sự như Nhật Bản. Rất nhiều khách sạn, nhà hàng phải thuê nhân sự, quản lý nước ngoài do nguồn lực trong nước không đáp ứng đủ. Do đó, cơ hội việc làm dành cho các du học sinh là rất lớn.

Điều kiện để du học ngành Nhà hàng Khách sạn

Để có thể thuận lợi du học Nhật Bản ngành Nhà hàng Khách sạn, du học sinh cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc CĐ, ĐH
 • Điểm học bạ trên 6.5 (tùy từng trường)
 • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3 với các hệ CĐ, ĐH, Senmon và N2 với hệ sau Đại học
 • IELTS tối thiểu 5.5 với Đại học hệ Tiếng Anh, 6.5 với hệ sau Đại học hệ Tiếng Anh
 • Thi đỗ kỳ tuyển sinh Đại học của Nhật Bản cho du học sinh (kỳ thi EJU)
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh tại Việt Nam và Nhật Bản

Bên cạnh các điều kiện cơ bản trên, người học ngành Nhà hàng Khách sạn cũng cần chuẩn bị rất nhiều về thể chất và tâm lý. Bởi ngành học và công việc này đòi hỏi sức khỏe và tinh thần tốt để có thể chịu được áp lực.

Nếu bạn có cơ hội thực hành hoặc đi thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, hãy sẵn sàng đối mặt với việc tăng ca, trực đêm, làm công việc chân tay hay giải quyết khiếu nại của khách hàng.

Nhà hàng Khách sạn

 

Ưu và nhược điểm của ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật

Ưu điểm

+ Nâng cao vốn tiếng Nhật tăng nhanh chóng: Không giống như những chuyên ngành khác, ngành học du lịch và quản trị khách sạn, du học sinh Nhật Bản sẽ được thực hành ngay. Việc thường xuyên được tiếp xúc và giao tiếp với môi trường xung quanh sẽ giúp bạn tăng cường khả năng tiếng Nhật nhanh chóng, đây chính là một trong những ưu điểm lớn giúp bạn tăng trình độ tiếng Nhật và dễ dàng xin được việc làm sau này.

+ Cơ hội việc làm rộng mở: Hiện nay, ở Việt Nam ngành du lịch đang là một trong những lĩnh vực được Chính phủ đặc biệt quan tâm và tạo cơ hội phát triển tối đa nhằm thu hút du khách quốc tế. Vì vậy, đối với những bạn trẻ đã từng đi du học nước ngoài về, có kiến thức thì càng dễ dàng phát triển, cơ hội việc làm vẫn luôn rộng mở dù ở Nhật hay Việt Nam.

+ Ngành có mức thu nhập cao: Theo ước tính lương mỗi năm của nhân viên trong ngành du lịch – dịch vụ nhà hàng khách sạn từ 3.507.500 yên đến 10.067.500 yên tùy theo năng lực và trình độ ngoại ngữ. Việc đầu tư vào trau dồi tiếng Nhật sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được một mức lương cao.

Nhà hàng Khách sạn

+ Nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế: Để thu hút nhân lực và du học sinh quốc tế trên toàn thế giới, Nhật Bản đưa ra nhiều chính sách học bổng lớn nhỏ hàng năm. Các đối tượng có thể nhận học bổng:  Du học sinh trường Nhật ngữ, Nghiên cứu sinh, Thực tập sinh và sinh viên quốc tế học đại học, cao đẳng…

+ Chính sách vừa học vừa làm:  Chi phí du học hiện nay có nhiều khoản phải chi trả, đặc biệt nếu học tự túc có thể đẩy chi phí lên rất cao. Nhiều sinh viên đã lựa chọn du học Nhật vừa học vừa làm để có thể trang trải một phần chi phí. Trong ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật, các bạn có thể xin làm thêm ngay tại các nhà hàng và nhân viên lễ tân, buồng… trong khách sạn để học hỏi kinh nghiệm từ sớm. Đảm bảo thời gian làm thêm quy định tối đa là 28 giờ/ tuần.

+ Tích lũy kinh nghiệm được đánh giá cao trên toàn thế giới: Khi học ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật, bạn sẽ được đào tạo và hướng dẫn phong cách làm việc nghiêm túc, chuyện nghiệp và nâng cao khả năng thỏa mãn khách hàng. Nếu bạn có dự định tìm kiếm công việc nhà hàng, khách sạn ở bất kỳ quốc gia nào, kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản sẽ là điểm sáng trong CV của bạn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Đặc biệt khi làm việc ở vị trí quản lý, bạn phải tiếp xúc nhiều với khách hàng VIP hay nhà lãnh đạo cấp cao từ mọi nơi trên thế giới. Biết càng nhiều ngôn ngữ càng giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong lĩnh vực này.

Nhược điểm

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có những vinh quang, hào nhoáng thuận lợi song song với “mảng màu tối” chỉ người làm trong nghề mới biết được. Bên cạnh nhiều cơ hội việc làm, đãi ngộ cao, cơ hội thăng tiến cao, học nhiều kỹ năng… nhưng cũng có vài hạn chế:

+ Ca làm việc không cố định: Hầu hết, các khách sạn, nhà hàng tại thành phố lớn như Osaka, Tokyo… đều phục vụ 24/24. Bạn sẽ làm việc theo ca: sáng, chiều, tối chứ không theo giờ hành chính. Việc xoay ca sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

+ Áp lực làm việc cao: Ngành dịch vụ hoạt động với tôn chỉ: khách hàng là “thượng đế”.  Do vậy, thái độ và kỹ năng phục vụ của người làm ngành Nhà hàng khách sạn rất quan trọng. Đòi hỏi bạn phải tốc độ nhanh, giao tiếp với khách hàng thường xuyên.

+ Kiềm chế cảm xúc tối đa: Về mặt cảm xúc, bạn phải luôn trong trạng thái kiềm chế tốt và lịch sự với mọi người. Trong những tình huống khẩn cấp hay gặp khách hàng có yêu cầu cao, bạn cần phải bình tĩnh và xử lý tình huống khéo léo để tránh gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

+ Yêu cầu về ngoại ngữ: Ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật là môi trường quốc tế bởi nhân viên phải tiếp xúc thường xuyên với khách du lịch nước ngoài. Điều này đặt ra yêu cầu bạn phải thành thạo ngôn ngữ Nhật, Anh… Sẽ lợi thế hơn nếu bạn biết thêm nhiều ngôn ngữ khác.

Tiềm năng của ngành Nhà hàng Khách sạn

Nhà hàng Khách sạn là một trong những ngành có tiềm năng phát triển nhất thế giới, đặc biệt là ở một đất nước xinh đẹp và có du lịch phát triển như Nhật Bản. Khi nhu cầu dịch vụ ngày càng nhiều thì nhu cầu về nhân sự trong ngành cũng ngày càng tăng.

Nhật Bản luôn được biết đến với những lễ nghi, quy tắc ứng xử khéo léo và tác phong làm việc chỉn chu. Do đó, những người làm dịch vụ nói chung và ngành Nhà hàng Khách sạn nói riêng tại Nhật đều được đào tạo chuyên nghiệp và khắt khe.

Nhà hàng Khách sạn là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn, đặc biệt là tại quốc gia đang thiếu hụt nhân sự như Nhật Bản. Rất nhiều khách sạn, nhà hàng phải thuê nhân sự, quản lý nước ngoài do nguồn lực trong nước không đáp ứng đủ. Do đó, cơ hội việc làm dành cho các du học sinh là rất lớn.

Cơ hội nào dành cho du học sinh ngành Nhà hàng Khách sạn?

Với chương trình giáo dục chất lượng được quốc tế công nhận của Nhật Bản, chắc chắn các bạn du học sinh sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng vững chắc và phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp tương lai.

Sau khi hoàn thành xuất sắc chương trình du học Nhật Bản ngành Nhà hàng Khách sạn, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các vị trí:

 • Lễ tân khách sạn
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện
 • Tài chính – kế toán khách sạn
 • Quản lý các bộ phận lễ tân, ẩm thực, bếp, phòng khách sạn, hội nghị, marketing, nhân sự, kinh doanh…
 • Quản lý thu mua hàng hóa tại nhà hàng, khách sạn
 • Giám đốc bộ phận
 • Giám đốc khách sạn
 • Giảng dạy về nhà hàng khách sạn tại các trường

Nhà hàng Khách sạn

Kết 

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Khả năng  phát triển ngành này trong tương lai cũng rất khả quan. Hy vọng rằng những thông tin  sẽ giúp được bạn trong việc tìm hiểu ngành du lịch, quản trị nhà hàng, khách sạn tại Nhật Bản. Chúc bạn có một lựa chọn đúng đắn cho tương lai của bản thân!

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về du học Nhật Bản, XKLĐ Nhật Bản, bạn yêu thích học tiếng Nhật, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH NHÂN LỰC ÁNH DƯƠNG – AMC .,LTD

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ NHÂN KIỆT (chuyên đào tạo: tiếng Anh + tiếng Nhật + tiếng Hàn).

 • Trụ sở số 63 Đường TK8, Ấp Tiền Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
 • Trung tâm đào tạo ĐC: số 40, 42 đường số 5, ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. HCM
 • Giấy phép hoạt động TT Ngoại Ngữ số: 2247/QĐ-SGDĐT-TC.
 • Giấy phép hoạt động Tư vấn du học số: 2919/QĐ-SGDĐT
 • Hotline: 09663708660988 073 198
 • Email: anhduongnhankiet@gmail.com
 • facebook.com/duhoc866; Fanpage: www.facebook.com/ttduhoc

Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198