Học viện nghiên cứu Hàn Quốc – Du học 2023

Hàn Quốc đã trở thành điểm đến phổ biến cho nhiều du học sinh trên thế giới. Với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, nền văn hóa đặc sắc và khả năng phát triển kinh tế mạnh mẽ, Học viện nghiên cứu Hàn Quốc hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình du học tại đây. Hãy cùng Nhân Kiệt – Ánh Dương khám phá ngôi trường này nhé!

I. Học viện nghiên cứu Hàn Quốc – 한국학중앙연구원

Học viện nghiên cứu Hàn Quốc

1. Tổng quan về Học viện nghiên cứu Hàn Quốc

 • Tên tiếng anh: The academy of korean studies (AKS) download 1
 • Tên tiếng Hàn: 한국학중앙연구원
 • Ngày thành lập30 tháng 6, 1978
 • Địa chỉ323 Haogae-ro, Bundang-gu, Seongnam-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
 • Cựu sinh viên nổi bật: Tʻae-jin Yi, Im Mi-ri, Myŏng-gwan Kang, Sem Vermeersch, Hwang In-ho
 • Tỉnh: Gyeonggi
 • Công ty con: Graduate School of Korean Studies

2. Giới thiệu về Học viện nghiên cứu Hàn Quốc

Học viện nghiên cứu Hàn Quốc
▲ Tòa nhà chính của Học viện Hàn Quốc học

Học viện nghiên cứu Hàn Quốc (AKS) là tổ chức giáo dục và nghiên cứu của Chính phủ Hàn Quốc được thành lập nhằm mục tiêu phát triển nghành Hàn Quốc học thông qua việc đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu. Học viện nghiên cứu Hàn Quốc trực thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1978, sau đó đổi sang tên gọi như hiện nay vào năm 2005.

Toan canh Hoc vien Han Quoc hoc
▲ Toàn cảnh Học viện Hàn Quốc học

Học viện nghiên cứu Hàn Quốc là một tổ chức giáo dục hàng đầu tại Hàn Quốc, nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nền tảng nghiên cứu chuyên sâu. Được thành lập vào năm 1987, Học viện nghiên cứu Hàn Quốc đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế muốn trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến và đa dạng. Với chức năng chính là nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực như:

 • Nhân văn (Sử Hàn Quốc, Quản lý văn thư cổ tịch, Triết học, Quốc ngữ học – Quốc văn học);
 • Văn hóa Nghệ thuật (Nhân loại học – Dân tộc học, Tôn giáo học, Lịch sử mỹ thuật học, Thông tin nhân văn học);
 • Xã hội (Chính trị học, Kinh tế học, Xã hội học, Đạo đức học, Giáo dục học);
 • Hàn Quốc toàn cầu (Văn hóa Hàn Quốc, Biên dịch truyền thống).
Su xuat hien cua ‘Hakuijeong vao mua xuan
Sự xuất hiện của ‘Hakuijeong’ vào mùa xuân

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, Học viện nghiên cứu Hàn Quốc đã xác định mục tiêu trở thành một trung tâm nghiên cứu và đào tạo hàng đầu về nền kinh tế, văn hóa và công nghệ thông tin. Học viện nghiên cứu Hàn Quốc bao gồm 4 trường đại học thành viên, với 16 chuyên ngành và chương trình đào tạo. Viện cũng có chương trình đào tạo tiếng và hệ sơ cấp của ngành Hàn Quốc học dành cho du học sinh nước ngoài.

thu vien Jangseogak
thư viện Jangseogak

Không những đầu tư vào việc giảng dạy, Học viện nghiên cứu Hàn Quốc còn cung cấp môi trường học tập tiện nghi, năng động. Đặc biệt, trường nổi tiếng với thư viện Jangseogak. Đây là thư viện hoàng gia thu thập tài liệu từ hoàng gia Joseon và hiện là phòng sưu tập của Học viện Nghiên cứu Hàn Quốc. Học viện nghiên cứu Hàn Quốc đang thực hiện một dự án bảo tồn, quản lý và nghiên cứu các tài liệu được đăng ký là Ký ức Thế giới của UNESCO, chẳng hạn như Uigwe của Triều đại Joseon và Donguibogam , cũng như các tài liệu và tài liệu hoàng gia được thu thập từ các gia đình danh giá trên khắp đất nước Hàn Quốc.

Screenshot 2023 12 29 120020

Học viện nghiên cứu Hàn Quốc cung cấp một loạt các chương trình học đa dạng, từ chương trình cử nhân cho đến chương trình tiến sĩ. Học viện nghiên cứu Hàn Quốc cũng ký kết MOU và có mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu nổi tiếng của Việt Nam.

Để chia sẻ hiện trạng và kết quả nghiên cứu về Hàn Quốc học trong và ngoài nước, các hội nghị học thuật quốc tế như ‘Hội nghị thế giới về Hàn Quốc học’ và ‘Hội nghị quốc tế về Hàn Quốc học’ được tổ chức hàng năm. Học viện nghiên cứu Hàn Quốc đang cung cấp địa điểm tổ chức các hội nghị học thuật cho các học giả Hàn Quốc từ khắp nơi trên thế giới.

3. Một số điểm nổi bật của Học viện nghiên cứu Hàn Quốc

 • Giáo sư của Học viện nghiên cứu Hàn Quốc chiếm tỷ lệ ¼ số lượng thí sinh, thực hiện chế độ đào tạo chuyên sâu.
 • Thực hiện việc giảng dạy chú trọng vào người học 1 giảng viên : 1 sinh viên
 • Vận dung chế độ tín chỉ vào nghiên cứu và đổi mới các môn học tham gia nghiên cứu nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu liên quan đến Hàn Quốc học.
 • Học viện nghiên cứu Hàn Quốc mở trung tâm văn hóa Hàn Quốc (giữa học kỳ) và khóa học tiếng hàn tập trung cho sinh viên quốc tế
 • Tiến hành chương trình giao lưu sinh viên với các trường đại học nước ngoài.
 • Học viện nghiên cứu Hàn Quốc có học phí thấp và nhiều học bổng đa dạng
 • Học viện nghiên cứu Hàn Quốc có kí túc xá cho toàn bộ sinh viên quốc tế.
 • Học bổng bồi dưỡng thế hệ mới (học bổng chính phủ): sinh hoạt phí 750,000 won/ tháng, vé máy bay khứ hồi 1lần cho toàn quá trình học.
 • Ngoài ra, Học viện nghiên cứu Hàn Quốc còn là nơi đào tạo nên các nhân tài của ngành Hàn Quốc học toàn thế giới, rất nhiều tên tuổi thành danh và đi lên từ mái trường này như : Tʻae-jin Yi, Im Mi-ri, Myŏng-gwan Kang, Sem Vermeersch, Hwang In-ho.

 

 

No co mot khuon vien xinh dep duoi chan nui Cheonggyesan. No co mot bau khong khi yen tinh va thoai mai. Ban co the cam nhan duoc bau khong khi doc dao trong bon mua xuan ha thu
Học viện nghiên cứu Hàn Quốc có một khuôn viên xinh đẹp dưới chân núi Cheonggyesan. Có một bầu không khí yên tĩnh và thoải mái. Bạn có thể cảm nhận được bầu không khí độc đáo trong bốn mùa_ xuân, hạ, thu, đông.

canh mua thu

4. Điều kiện tuyển sinh của Học viện nghiên cứu Hàn Quốc

 • Ứng viên tốt nghiệp hệ Đại học  4-5 năm
 • Trình độ tiếng Hàn sơ cấp trở lên.

II. Chương trình đào tạo tại Học viện nghiên cứu Hàn Quốc

Ngoai canh cua Jangseogak
Ngoại cảnh của Jangseogak

1. Khóa học văn hóa Hàn Quốc

Học viện nghiên cứu Hàn Quốc mở ra hương trình này tạo cơ hội cho sinh viên đại học nước ngoài quan tâm đến nghiên cứu Hàn Quốc học hỏi và trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Tất cả các chi phí ăn ở và chương trình đều được hỗ trợ, đồng thời cung cấp cơ hội tham gia các lớp học tiếng Hàn, các bài giảng đặc biệt về nghiên cứu Hàn Quốc, các chuyến đi thực tế đến các di tích lịch sử trong nước và trải nghiệm thực tế.

2. Chương trình học Đại học của Học viện nghiên cứu Hàn Quốc

2.1. Chuyên ngành đào tạo

 • Thời gian khóa học có là 2 năm đối với chương trình thạc sĩ và 3 năm đối với chương trình cấp bằng tiến sĩ.
 • Một năm học gồm hai học kỳ, đó là học kỳ mùa xuân (từ 1 tháng 3 – 31 tháng 8) và Mùa Thu (từ 01 tháng 9 đến hết tháng 2 năm sau), và các khóa học 15 tuần mỗi học kỳ.
Các chương trình Khoa Chuyên ngành
Thạc sĩ Nhân văn Lịch sử Hàn Quốc, Ngôn ngữ học Hàn Quốc · Văn học Hàn Quốc, Quản lý văn bản cũ, Triết học,
Văn hóa và Nghệ thuật Nhân học, Văn học dân gian, Tin học văn hóa, Tôn giáo học, Âm nhạc, Lịch sử Nghệ thuật.
Khoa học xã hội Khoa học Chính trị, Kinh tế, Xã hội học, Đạo đức, Giáo dục
Nghiên cứu Quốc tế
Hàn Quốc
Văn hóa và lịch sử Hàn Quốc
Tổng 4 khoa 15 chuyên ngành
Tiến sỹ Nhân văn Lịch sử Hàn Quốc, Paleography, Triết học,

Ngôn ngữ học Hàn Quốc · Văn học Hàn Quốc

Văn hóa và Nghệ thuật Nhân chủng học · Văn hóa dân gian, nghiên cứu tôn giáo,

Âm nhạc, Lịch sử Nghệ thuật, tin học văn hóa

Khoa học xã hội Khoa học Chính trị, Kinh tế, Xã hội học,

Đạo đức, Giáo dục

Tổng 3 khoa 14 chuyên ngành
Chương trình Nghiên cứu

(Không cấp bằng)

Tùy chuyên nghàng
theo học
Thực hiện trong vòng 1 năm, dưới sự giám sát của một giảng viên

6

III. Học bổng tại Học viện nghiên cứu Hàn Quốc

Đây là chương trình hỗ trợ các học giả Hàn Quốc ở nước ngoài mong muốn thực hiện các hoạt động học thuật liên quan đến nghiên cứu về Hàn Quốc khi lưu trú tại Hàn Quốc. Các nghiên cứu sinh được lựa chọn thông qua một cuộc thi công khai sẽ được cung cấp chi phí nghiên cứu và vé máy bay khứ hồi trong tối đa một năm, đồng thời có thể sử dụng thư viện của viện và các cơ sở vật chất khác nhau trong thời gian mời.
 • Học bổng đào tạo chữ Hán
Đây là chương trình cung cấp cơ hội nghiên cứu và giáo dục tiếng Trung cho thế hệ học giả Hàn Quốc tiếp theo ở nước ngoài. Thông qua một cuộc thi công khai, sinh viên đại học (sau đại học) đang theo học tại các trường đại học ở nước ngoài được lựa chọn và cung cấp chương trình kéo dài 16 tuần bao gồm các bài giảng về chữ Hán gốc, nghiên cứu cá nhân và các chuyến đi thực địa.

VI. Ký túc xá của Học viện nghiên cứu Hàn Quốc

Học viện nghiên cứu Hàn Quốc cung cấp ký túc xá đầy đủ tiện nghi cho sinh viên quốc tế. Gồm 2 tòa nhà, 130 phòng, 2 bếp, 2 phòng giặt, 1 phòng tắm chung, 1 phòng tập thể dục, 1 phòng chờ sinh viên, 2 phòng đọc sách, 1 phòng hội nghị, 1 phòng đa năng (dùng làm phòng cầu nguyện, phòng câu lạc bộ, v.v.).

12

Phân loại Số học viên đã đăng ký
(những người vượt quá thời hạn khóa học)
Sinh viên tốt nghiệp đã hoàn thành việc đăng ký làm luận án nghiên cứu
Các loại phòng có sẵn Phòng đơn Phòng đôi Phòng đôi Phòng 4 người
Phí ký túc xá 1.086.000 won 543.000 won 814.500 won 407.000 won

V. Kết luận

Với những thông tin về Học viện nghiên cứu Hàn QuốcTrung tâm tư vấn Nhân Kiệt – Ánh Dương tin rằng các bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn tự tin hơn trên hành trình du học của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Hàn Quốc chưa thế giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0966.370.866; 0988.073.198. Những nhân viên tư vấn nhiệt tình và tận tâm của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Bạn có quan tâm đến các trường đại học khác của Hàn Quốc? Bạn có thể tìm thêm các bài viết về các trường đại học khác của chúng tôi trên trang thông tin trường đại học Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH NHÂN LỰC ÁNH DƯƠNG – AMC .,LTD

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ NHÂN KIỆT (chuyên đào tạo: tiếng Anh + tiếng Nhật + tiếng Hàn).

 • Trụ sở số 63 Đường TK8, Ấp Tiền Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
 • Trung tâm đào tạo ĐC: số 40, 42 đường số 5, ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. HCM
 • Giấy phép hoạt động TT Ngoại Ngữ số: 2247/QĐ-SGDĐT-TC.
 • Giấy phép hoạt động Tư vấn du học số: 2919/QĐ-SGDĐT
 • Hotline: 09663708660988 073 198
 • Email: anhduongnhankiet@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198