Du học Đài Loan – 1 Điểm đến lý tưởng cho học sinh

Nằm ở phía tây Thái Bình Dương, Đài Loan tự hào là một cường quốc kinh tế, được xem là một trong những nước có mức sống cao nhất ở Châu Á, đa dạng với các nhóm dân tộc, văn hoá, ngôn ngữ, môi trường sống ở Đài Loan an toàn và dân chủ, người dân Đài Loan thân thiện và hiếu khách; du học sinh học tập và sinh sống tại Đài Loan luôn tìm thấy sự dễ dàng và thoải mái.

Du học Đài Loan

1. Đài Loan – Điểm đến lý tưởng cho du học sinh 

Đài Loan được mệnh danh là con rồng châu Á. Đài Loan đã có những bước phát triển “thần kỳ” trong một vài thập kỷ gần đây. Đây cũng là điểm đến du học thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Vậy du học Đài Loan có gì hấp dẫn?

1.1 TOP quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng nhất

Theo bảng xếp hạng từ QS – trong TOP 50 quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhất, Đài Loan đứng thứ 17 trên thế giới và đứng thứ 4 toàn châu Á. Quốc gia này cũng có tới 4 trường TOP 100 thế giới và 24 trường TOP 500 thế giới.

Với hệ thống giáo dục nổi bật, cùng môi trường học tập thân thiện, chi phí thấp, nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu…du học Đài Loan đem đến nhiều cơ hội cũng như thuận lợi cho du học sinh quốc tế trong quá trình học tập.

1.2 Quốc gia có thế mạnh về công nghệ

Được ví như “vùng đất của những đột phá sáng tạo”, Đài Loan là quốc gia có thế mạnh trong phát triển ngành Công nghệ. Nếu như bạn đang có dự định theo đuổi ngành Công nghệ thì Đài Loan là điểm đến lý tưởng.

Quốc gia này đang đẩy nhanh tốc độ phát triển ngành Công nghệ, bước vào cuộc đua cùng với những cường quốc lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản. Chính phủ Đài Loan cũng đang thực hiện nhiều chiến dịch, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên quốc tế đến trao đổi học thuật và nghiên cứu phát triển.

Du học Đài Loan

1.3 Chi phí học tập rẻ – phù hợp với điều kiện tài chính

Do được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ của chính phủ, học phí các trường đại học Đài Loan thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực. Sinh viên quốc tế cũng bình đẳng như sinh viên Đài Loan và không cần đóng phí học tập cao hơn sinh viên bản địa như tại các quốc gia phát triển khác.

Đặc biệt, du học sinh Đài Loan cũng được tạo điều kiện vừa học vừa làm để giảm bớt gánh nặng tài chính. Các trường Đài sẽ liên kết với các công ty, giúp du học sinh vừa đi học vừa đi làm theo đúng pháp luật. Chính sách này không chỉ giúp học sinh va chạm, tiếp thu thêm kiến thức, kinh nghiệm mà còn có thể kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt và gửi về cho gia đình.

1.4 Chính sách hỗ trợ tốt cho du học sinh

Lấy giáo dục làm cốt lõi của sự phát triển, chính phủ Đài Loan luôn dành nhiều sự quan tâm và đầu tư cho giáo dục nước nhà.

Đặc biệt, quốc gia này cũng đang đẩy mạnh nhiều chính sách tốt, thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc, trong đó có Việt Nam.

Vài năm trở lại đây, để thúc đẩy phát triển giáo dục, nhiều chương trình hợp tác Việt – Đài đã được thực hiện. Phía Đài Loan cam kết hỗ trợ du học sinh Việt Nam các khoản học phí, học bổng…Hiện đang có 3 chương trình học bổng chính là học bổng đại học, học bổng thạc sĩ, học bổng tiến sĩ…được tài trợ từ quỹ của Bộ Giáo dục, Bộ Ngoại giao, Bộ kinh tế…

1.5 Đa dạng cơ hội việc làm sau khi về nước

Sự đẩy mạnh đầu tư phía Đài Loan đem đến nhiều cơ hội cho du học sinh tìm kiếm việc làm trong nước sau khi hoàn thành chương trình học.

2 Học bổng du học Đài Loan

Du học Đài Loan

2.1 Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Không chỉ khẳng định vị thế với chất lượng giáo dục hàng đầu, Đài Loan còn thu hút du học sinh quốc tế nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng bằng nhiều chương trình học bổng giá trị. Đặc biệt, việc xin học bổng du học tại trường Đài không khó khăn như các quốc gia khác.

Vậy xin học bổng du học Đài Loan cần điều kiện gì?

Cụ thể, để xin học bổng du học Đài Loan, bạn cần đáp ứng điều kiện về năng lực học tập cũng như trình độ ngoại ngữ. Thông tin cụ thể như sau:

 • Đối tượng: Là những sinh viên quốc tế đăng ký nhập học chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Đài Loan.
 • Học lực: Điểm GPA (3 năm cấp ba) từ 7.5 trở lên, trong đó không có năm nào dưới 6.5.
 • Ngoại ngữ: Chương trình đào tạo tại các trường đại học tại Đài Loan được giảng dạy bằng tiếng anh hoặc tiếng hoa. Vì thế bạn cần có TOCFL (bằng tiếng hoa) từ mức độ 3 trở lên, bằng IELTS (bằng tiếng anh) từ 5.5 hoặc chứng chỉ tương đương.

2.2 Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng du học Đài Loan

Du học Đài Loan

Với chính sách học bổng tốt, Đài Loan đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các bạn du học sinh Việt. Tuy điều kiện xét học bổng không quá khó, xong để có thể nhận được học bổng, bạn cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng.

Theo chia sẻ của các du học sinh Đài Loan, một bộ hồ sơ đẹp và đầy đủ sẽ giúp bạn xin học bổng một cách dễ dàng hơn. Hồ sơ xin học bổng sẽ gồm các loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin học bổng Đài Loan ( có thể viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, tùy theo chuyên ngành bạn đăng ký).
 • Hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp,bảng đánh giá học tập GPA: 1 bản công chứng được dịch sang tiếng Việt hoặc tiếng Hoa.
 • Giấy xin nhập học của trường đại học
 • Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ
 • Thư giới thiệu: 2 bức thư do lãnh đạo nơi làm việc, giáo sư, giáo viên hướng dẫn hay hiệu trường nhà trường viết.
 • Bản kế hoạch học tập khi đi du học Đài Loan.

Để lên kế hoạch xin học bổng du học Đài Loan, bạn cần xác định mức học bổng mong muốn đạt được để có thể cố gắng và phấn đấu. Thêm đó, bạn cũng cần lưu ý thời gian nộp hồ sơ thường trước 3-4 tháng.

Với học bổng toàn phần hay học bổng cao học, nếu học sinh không nhập học đúng thời gian quy định thì học thì học bổng sẽ tự hủy và bạn không thể bảo lưu. Vì thế, cần đặc biệt chú ý thời gian xin học bổng.

Đây là yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Điều kiện nhận học bổng du học toàn phần là điểm GPA phải từ 7.0 trở lên. Thêm đó, bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.

Mỗi trường sẽ có điều kiện xét học bổng khác nhau, vì thế, bạn cần tham khảo kỹ trước khi nộp hồ sơ.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH NHÂN LỰC ÁNH DƯƠNG – AMC .,LTD

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC, ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ NHÂN KIỆT

(chuyên đào tạo: tiếng Anh + tiếng Nhật + tiếng Hàn).

 • Trụ sở số 63 Đường TK8, Ấp Tiền Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
 • Trung tâm đào tạo ĐC: số 40, 42 đường số 5, ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. HCM
 • Giấy phép hoạt động Trung tâm Ngoại Ngữ số: 2247/QĐ-SGDĐT-TC.
 • Giấy phép hoạt động Tư vấn du học số: 2919/QĐ-SGDĐT
 • Hotline: 0966 370 8660988 073 198
 • Email: vieclam.duhocquocte@gmail.com ; anhduongnhankiet@gmail,com
 • www.facebook.com/duhoc866; Fanpage: www.facebook.com/ttduhoc
Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198