Đơn vị nào tổ chức thi IELTS? Cách thức đăng ký thi?

IELTS hiện nay là một kỳ thi danh giá tại Việt Nam, nó rất phổ biến và được nhiều người đăng ký thi. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn vẫn còn đang bỡ ngỡ không biết mình cần thi IELTS ở đâu? Đăng ký thế nào? Địa điểm cũng như cách thức đăng ký ra sao? Hãy cùng Trung tâm Nhân Kiệt Ánh Dương tìm hiểu ề kì thi này nhé!

I/ Đơn vị được bộ Giáo Dục cấp phép tổ chức thi IELTS:

I.1 Hội Đồng Anh BC – (British Council)

Các khóa học và học phí tại British Council - Hội Đồng Anh - CEI - Kinh Doanh Thông Minh

BC (British Council) là đơn vị tổ chức thi IELTS hàng đầu trên thế giới, thuộc thẩm quyền sở hữu của vương quốc Anh. Với kinh nghiệm hơn 80 năm giảng dạy và tổ chức thi chứng chỉ IELTS trên 130 quốc gia, đây là một địa điểm uy tín, đáng tin cậy nhất dành cho các thí sinh tham gia đăng ký thi và lấy chứng chỉ quốc tế IELTS.

Bạn có thể đăng ký thi IELTS theo hai hình thức online và offline. Với hình thức online bạn có thể lên website của BC (British Council) để đọc hướng dẫn chi tiết, còn nếu đăng ký offline bạn có thể đến văn phòng của hội đồng Anh để đăng ký trực tiếp. Văn phòng của BC (British Council) cũng có nhiều cơ sở tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội:

+ Số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ

+ Trường Tiểu học Brendon, Ngõ 54 Lê Văn Lương, Thanh Xuân

+ 63–65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng

Tại TP. Hồ Chí Minh:

+ Số 31 Thái Văn Lung, quận 1

+ Số 195 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

+ Tầng 1 tòa nhà Viettel, số  285 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10

I.2/ IDP – (International Education Specialist)

IDP approved to resume IELTS exams starting Thursday - VnExpress International

IDP cũng là một đơn vị chuyên cung cấp các kỳ thi tiếng Anh quốc tế chất lượng cao của Australia. Cho đến thời điểm hiện nay, IDP đã và đang ngày càng có chỗ đứng vững chắc tại 32 quốc gia khác nhau trên thế giới và 100 văn phòng đại diện.

Với hơn 4 năm kinh nghiệm, IDP hiện đang là đơn vị đồng sở hữu kỳ thi IELTS mang tầm cỡ thế giới đứng cạnh hai tổ chức lớn ngang hàng khác đó là Đại học Cambridge và Hội Đồng Anh British Council.

Địa chỉ văn phòng IDP tại Việt Nam:

Tại Hà Nội:

+ 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình

+ 30 phố Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng

+ HITC Building, số 239 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại Đà Nẵng: số 10 Ngô Gia Tự, Hải Châu, Đà Nẵng

Tại TP.HCM:

+ 161 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Quận 3

+ Lầu 14 – 77 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5

+ Số 02 Nguyễn Thị Thập, Khu đô thị Him Lam, Quận 7

Tại Cần Thơ: Tòa nhà Hòa Bình, tầng 6, số 14-16B, Hòa Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

Tại Vinh: Tầng 5, số 127 An Dương Vương, Trường Thi, Vinh

Tại Nha Trang:Tầng 9, tòa nhà Gold Coast, số 1 Trần Hưng Đạo, Lộc Thọ, Nha Trang.

II/ Nên chọn đơn vị tổ chức thi IELTS nào? BC hay IDP?

Nên thi IELTS ở IDP hay British Council? - IELTS Advice

Hai đơn vị BC (British Council) và IDP đều được đánh giá cao về chất lượng và không có gì khác biệt, mọi bước trong quy trình thi đều được đảm bảo đạt chuẩn nên các bạn có thể tùy chọn 1 trong hai theo các yếu tố liên quan đến địa điểm (gần nhà, gần đơn vị học tập để tiện đi lại), thời gian ( đăng ký được lịch thi phù hợp) làm các yếu tố quyết định. Tuy nhiên, dù đăng ký thi ở đơn vị tổ chức thi IELTS nào, bạn cũng nên nắm chắc những lưu ý sau:

Lệ phí thi: Có thể đóng theo 2 hình thức là tiền mặt và thanh toán online ( 4.750.000 VNĐ). Thời gian nhận chứng chỉ: 13 ngày sau tính từ lúc bạn hoàn thành tất cả bài thi của mình.

Phương thức chấm thi: Với Listening – Writing – Reading, bài thi của bạn sẽ được gửi đi nước ngoài để chấm, Speaking sẽ được chấm tại chỗ có ghi âm làm bằng chứng.

III/ Hình thức thi

Hiện nay, có hai hình thức thi là trên giấy và máy tính để các bạn lựa chọn phù hợp theo yêu cầu của mình. Trong đó, thi IELTS trên máy tính đem lại nhiều ưu điểm như: Có kết quả sớm chỉ trong 5-7 ngày, so với 13 ngày khi thi trên giấy; được thi Nói cùng ngày với 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết, không cần phải chờ đợi lâu; được note trực tiếp, đếm số chữ của Writing…

Mặc dù vẫn có những hạn chế như làm bài trên máy tính sẽ khá mỏi mắt, thời gian để check đáp án không nhiều ở phần nghe…nhưng đây là hình thức được nhiều bạn lựa chọn hiện nay.

Có thể thấy, IDP và BC đều là các nhà tổ chức thi IELTS đủ tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Việc thắc mắc thi IELTS ở đâu dễ hơn hay nên chọn thi tổ chức nào đều không quan trọng, bởi không có địa điểm nào dễ hơn cả. Một vài thông tin cho rằng thi ở cơ sở A sẽ dễ hơn cơ sở B. Tuy nhiên không có cơ sở để khẳng định điều này. Dù bạn thi ở đâu thì đề thi cũng do duy nhất đơn vị Cambridge thực hiện ra đề và tiêu chí đánh giá, chấm điểm cũng dựa trên 1 tiêu chuẩn chung.

IELTS là gì? Tất tần tật những điều cần biết về kỳ thi IELTS (2023)

IV/ Ôn thi IELTS hiệu quả:

Cấu trúc đề thi IELTS chi tiết và chuẩn xác nhất!

IV.1/ Tìm đề thi thử trước khi thi thật

Bạn nên tìm những đề thi mẫu để làm thử. Việc thi thử này giúp bạn ôn luyện các kiến thức mà bạn đã học và rèn luyện cho bản thân làm quen với áp lực thời gian.  Việc làm đề thi thử giúp bạn nắm được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để củng cố kiến thức và phát huy hết khả năng trong lần thi thật.

IV.2/ Đăng ký thi thật ít nhất trước 2 tháng

Nếu các bạn muốn thi vào tháng tư, thì các bạn cần đăng ký vào tháng 2 để đảm bảo có đủ thời gian chuẩn bị. Nếu trong thời gian ôn luyện mà bạn cảm thấy tự ti về khả năng của mình thì có thể dời lịch thi và báo cho đơn vị mà mình đã đăng ký. Tuy nhiên bạn không nên dời lịch thi mà nên cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của mình. Càng lùi lịch thi nhiều lần thì tâm lý của bạn càng bị ảnh hưởng.

IV.3/ Tập trung ôn luyện liên tục và khoa học cho đến lúc thi

Nên lập kế hoạch ôn luyện  dài hạn và thực hiện một cách nghiêm túc. Bạn nên duy trì việc học theo kế hoạch như 2-4-6 hoặc 3-5-7 hoặc nhiều bạn sẽ học cả tuần trong 1 khung giờ nhất định. Việc tuân thủ thời khóa biểu giúp bạn duy trì phong độ, luôn trong tâm thế sẵn sàng. Vì nếu chỉ cần ngưng học trong khoảng 1 đến 2 tuần thì tâm lý của bạn cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Trong quá trình ôn luyện cũng nên dành ít thời gian nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần, tránh việc ôn luyện liên tục ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.

Cấu Trúc Bài Thi IELTS » Trung tâm ngoại ngữ số 1 Thái Bình

Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198