ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC 2021 VISA D4,D2

 1. I. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC 2021

  Điều kiện du học Hàn Quốc khá dễ dàng, hầu như tất cả các bạn đều có thể đi du học ngay khi tốt nghiệp cấp 3. Mỗi trường đại học Hàn Quốc sẽ có những điều kiện khác nhau nhưng cơ bản đều có chung một số yêu cầu sau:

  A. ĐIỀU KIỆN VỀ HỌC VẤN

  1. Điều kiện học tiếng Hàn tại Hàn Quốc- Du học tiếng D4
  – Yêu cầu bắt buộc tốt nghiệp THPT
  Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Đại học, cao học, cao đẳng) không quá 3 năm (Đối với những bạn tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ những vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc).
  Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0, các trường ưu tiên xét điểm cấp 3 và điểm càng cao các bạn sẽ có nhiều lựa chọn trường và những trường đại học top đầu (đối với trường hợp – Biết tiếng Hàn căn bản từ 3-6 tháng, các bạn không biết tiếng Hàn vẫn có thể du học Hàn Quốc được, nhưng sẽ là bất lợi rất lớn khi qua Hàn Quốc, để đạt học bổng và rút ngắn thời gian học trong năm đầu học tiếng (có đủ kiến thức, nghe, nói đọc viết cơ bản để phỏng vấn bên trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và để theo được chương trình của các trường đại học Hàn Quốc). Các bạn chỉ cần học tập trung và chăm chỉ ở Việt Nam khoảng 3 tháng có được kỹ năng giao tiếp cơ bản để phục vụ việc học nâng cao và đi làm kiếm thu nhập)
  – Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế
  – Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
  2. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC VÀO THẲNG CHUYÊN NGÀNH ĐẠI HỌC D2-2
  Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm
  Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.5
  Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2 thì cần có Topik cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh), nhưng nên có topik 4 và IELTS 6.0 để có lợi thế.
  Riêng các ngành nghệ thuật năng khiếu cần thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của trường
  Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
  3. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC THẠC SĨ D2-3 VÀ TIẾN SĨ D2-4
  Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam không quá 5 năm
  Điểm trung bình đại học nên từ 6.5 trở lên
  Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 thì cần có Topik cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh) nhưng nên có Topik 5 và IELTS 6.5 để có lợi thế.
  Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
  Các bạn có thể đăng ký khác chuyên ngành đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam nếu đăng ký vào khoa Xã hội và nhân văn như các ngành: Kinh tế, Quản trị, Ngôn ngữ, Marketing,…

  B. ĐIỀU KIỆN VỀ SỨC KHỎE DU HỌC HÀN QUỐC

  Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc
  Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa có thời hạn 3 tháng (sẽ cần kiểm tra tại Bệnh viện Chợ Rẫy HCM hoặc bệnh viện Lao phổi Trung ương Hà Nội)
  Trong thời gian dịch bệnh Covid 19 thì các bạn phải có giấy xác nhận không mắc covid có thời hạn 72h khi bay sang Hàn Quốc
  Người đăng kí visa không cần nộp Giấy khám triệu chứng Covid-19 khi đến nộp hồ sơ đăng kí Visa. Tuy nhiên, người đăng kí visa vẫn phải nộp “Giấy đồng ý cách ly” và ” Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe” theo mẫu của Lãnh Sự Quán.
  Khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian dịch bệnh, tất cả du học sinh đều cần cách ly 14 ngày (Có thể ở KTX trường, Khách sạn, chỗ trọ, địa chỉ chính phủ quy định)
  Bị viêm ngan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường)
  Mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 thì có mức độ truyền nhiễm và nguy hiểm cao. Không chỉ Hàn Quốc mà tất cả các quốc gia khác cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh. (Nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc)

  C. ĐIỀU KIỆN VỀ TÀI CHÍNH DU HỌC HÀN QUỐC

  – Thu nhập tài chính của bố mẹ có thể đảm bảo cho con du học Hàn Quốc tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~8.000$ đến 12.000$ tùy trường và thời gian nộp học phí 6 tháng hay 1 năm (các năm tiếp theo các bạn có thể làm thêm để chi trả chi phí)
  – Thu nhập tổng của bố mẹ nên >= 1.000$/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường. Nếu khó khăn công ty sẽ hỗ trợ xử lý hồ sơ
  – Đối với học tiếng D4-1: Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm, đối với Trường đại học Korea sẽ yêu cầu gửi sổ trước 1 năm)
  – Đối với học đối với học chuyên ngành đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng) (Nếu gia đình chưa gửi sổ thì công ty sẽ tư vấn).
  – Một số trường đại học Hàn Quốc bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (Ngân hàng: Woori, Hana, Shinhan,…). Là những trường chưa được chứng nhận, những trường bị hạn chế hoặc xem xét. (Riêng sổ đóng băng ngân hàng Shinhan hiện tại đang bị cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc ngừng chấp nhận từ ngày 13/10/2020)
  Một số trường đại học Hàn Quốc khi nộp sổ đóng băng sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ trường, khi có sổ đóng băng 10.000$ thì khi xin visa có thể được miễn phỏng vấn xin visa.
  Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng 10.000 USD dù nằm trong top 1% hoặc không: Đại học Myongji, đại học Hanyang, Koje college, Hanyeong college, Songwon university, Youngin University, Masan University, Daegu hanny, Dankook, Chodang, Shin ansan , Kunjang university…

  D. ĐIỀU KIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC ĐƯA RA

  1. Điều kiện đối với các trường thông thường
  Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2-5 năm và không quá 25 tuổi (nếu những bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm công ty sẽ xét hồ sơ tư vấn riêng)
  Bảng điểm và học bạ > 6.5/10, điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn, chính vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt (Đối với những trường hợp điểm < 6.5, Công ty sẽ tư vấn chọn trường phù hợp và tăng tỷ lệ được chấp nhận, đậu visa)
  Thu nhập bố mẹ > 1.000$/ tháng (Nếu bố mẹ thu nhập thấp hơn, các em có thể liên hệ với Công ty để được hướng dẫn cụ thể hơn)
  Học tiếng Hàn tại Công ty 3-6 tháng trước khi bay hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Hàn tại Công ty (Đối với những bạn không biết tiếng Hàn sẽ là một bất lợi vô cùng lớn khi qua Hàn Quốc)
  Quy định thông thường Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ và gửi trước 6 tháng hoặc sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (Công ty sẽ tư vấn kỹ khi gia đình không đủ điều kiện).
  2. Điều kiện đối với các trường Top 1% Visa thẳng, hoặc đại học top đầu Hàn Quốc
  Tốt nghiệp THPT và đại học không quá 15 tháng và không quá 23 tuổi.
  Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học trên 75% tương ứng: 7.5/10 (hoặc 3./4 hoặc 3.75/5).
  Thu nhập hàng tháng ba mẹ trên 1.600$ (Nếu bố mẹ thu nhập thấp hơn, các em có thể liên hệ với Công ty để được hướng dẫn cụ thể hơn)
  Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ và gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin Visa, hoặc sổ đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc 10.000 USD (Công ty sẽ tư vấn kỹ khi gia đình không đủ điều kiện).
  Lưu ý: Những bạn có gửi sổ ngân hàng đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ được một lợi thế khi phỏng vấn bên Trường Hàn Quốc và xin visa tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.

  E. ĐIỀU KIỆN VISA DU HỌC HÀN QUỐC 2021 MỚI NHẤT

  Theo chỉ thị của Bộ Tư Pháp Đại Hàn Dân Quốc và quy định của Cục xuất nhập cảnh, để ngăn chặn và giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc, từ ngày 01/10/2019 sẽ có thay đổi về điều kiện xin visa của các trường đại học Hàn Quốc như sau:
  Đối với dạng visa học tiếng (D-4-1) tất cả các trường thuộc vào danh sách trường thường (không được chứng nhận) và các trường bị xem xét hoặc hạn chế sẽ chỉ được phép xin visa theo dạng visa code tại Hàn Quốc và phải đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng của Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam.
  Hình thức đăng ký visa code: Visa du học Hàn Quốc sẽ được các trường Hàn Quốc xin trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh tại Hàn Quốc và sau đó dùng mã code gửi về cho học sinh để xin visa tại Lãnh sự quán hoặc Đại xứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

  F. ĐIỀU KIỆN HỌC SINH PHÍA BẮC NỘP TẠI TRONG NAM

  Trường hợp người miền Bắc (từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc) muốn nộp hồ sơ xin visa ở Lãnh Sự Quán tại HCM thì phải thuộc một trong các trường hợp sau:
  1. Trường hợp cư trú lâu dài trong phía Nam (bắt buộc thời gian cư trú từ 1 năm trở lên):
  – Người chuyến đến cư trú ổn định và lâu dài ở phía Nam.
  – Người đang làm việc lâu dài và ổn định ở phía Nam.
  (Bắt buộc phải có hồ sơ kèm theo: hợp đồng lao động, hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội, bản sao kê lương qua tài khoản ngân hàng v.v.v..)
  * Chú ý: Người có tên trong hộ khẩu phải là ba mẹ, hoặc anh chị em ruột.
  2. Trường hợp đang theo học tại các trường ĐH, CĐ ở phía Nam từ 6 tháng trở lên hoặc đã tốt nghiệp gần đây tại các trường ĐH, CĐ ở phía Nam.
  3. Trường hợp đã tham gia chế độ “Kí gửi đảm bảo phí du học Hàn Quốc” tại các ngân hàng Hàn Quốc như Woori Bank, Shinhan Bank, Hana Bank.

  THÔNG TIN THÊM VẾ ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT KHI DU HỌC HÀN QUỐC
  Sau khi đã hoàn thiện mọi thủ tục, con đường du học Hàn Quốc đã rộng mở với bạn.
  Một vấn đề cực kì quan trọng đối với du học sinh tự túc – đó chính là việc làm thêm.
  CHỖ Ở VÀ ĐI LẠI
  Ở mỗi trường đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Khuôn viên ký túc xá của mỗi trường đều khá đẹp và hiện đại với mức chi phí rẻ và tiện lợi cho việc đi lại. Tuy nhiên để vào được “thiên đường” này thì bạn phải đăng ký sớm bởi chỗ ở sẽ không đủ cho toàn bộ sinh viên của trường.
  VỀ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI, có thể nói giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ khoảng 600 won/ lần=12k. Ở các thành phố lớn Seoul, Degu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Một tip nhỏ cho bạn là nên sử dụng xe bus bởi xe bus Hàn Quốc không những rẻ mà còn rất sạch đẹp và thái độ phục vụ rất thân thiện.
  VỀ VIỆC LÀM THÊM: Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ ngày trong các kỳ nghỉ (nghỉ hè, nghỉ đông…). Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 8 đến 10 USD tùy theo khả năng tiếng và năng lực của mỗi người. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình
  Ngoài các giờ tham gia trên lớp,du học sinh được phép đi làm thêm từ 4h – 6h/ngày theo quy định, nhưng thực tế có thể làm hơn con số đó. Nên thu nhập khoảng 20 – 50 triệu đồng/tháng, tùy theo công việc và khả năng tiếng Hàn của mỗi người.
  Thời gian nghỉ trong 1 năm học lên đến 3 tháng các bạn có thể làm 8h – 12h/ngày thì thu nhập mang lại cho các bạn khá cao từ 350 – 450 triệu/năm
  THỜI GIAN HỌC
  Thời gian học của du học sinh từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, thứ 7 và chủ nhật được nghỉ. Mỗi ngày học từ 3 – 3,5h/ngày. Ngoài ra, bạn được nghỉ các ngày lễ truyền thống và nghỉ theo mùa, (thời gian nghỉ theo mùa rất dài như mùa Đông có thể nghỉ hơn 1 tháng và các mùa khác)…

  Còn rất nhiều những thông tin liên quan đến việc du học tại Hàn Quốc mà các bạn cần phải tìm hiểu trước khi Đăng ký tham gia đi du học tại Hàn Quốc. Hãy liên lạc với chúng tôi hoặc để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn chi tiết…

 2. trang Phuc truyen Thong Han QUOC 1
Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198