ĐẠI HỌC OSAKA – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU DÀNH CHO BẠN

Đại học Osaka là trường thuộc hệ thống 7 trường Hoàng gia của Nhật và thuộc top 3 các đại học danh tiếng tại xử sở Hoa anh đào. Đây là nơi được cộng đồng du học sinh các nước đánh giá cao về chất lượng đào tạo, vì thế Đại học Osaka luôn là điểm đến mơ ước của sinh viên trên toàn thế giới.

%3E%0Az4276884720642 75453882e322f6c3019e7e120c1be364

du học Nhật Hàn Nhân Kiệt Ánh Dương

 1. Giới thiệu về trường Đại học Osaka

Đại học Osaka (大阪大学 ) là một trường đại học quốc gia của Nhật Bản có các trụ sở tại Suita, Toyonaka, và Minoh, Osaka.

– Được thành lập năm 1931, Đại học Osaka là trường Đại học lâu đời thứ 6 ở Nhật Bản và luôn đứng top đầu trong những bảng xếp hạng trong nước.

– Tiền thân của trường là trường Cao đẳng Y tế Osaka – một trong những trường Đại học Hoàng gia của Nhật Bản trước đây.

– Đại học Osaka hiện tại có 4 campus: Suita, Toyonaka, Minoh và Nakanoshima. Trong đó bao gồm: 11 Khoa đào tạo chương trình Đại học; 6 Chương trình Cao học tách biệt; 5 Viện nghiên cứu; 2 Bệnh viện; 4 Nhánh thư viện cùng các cơ sở vật chất tân tiến khác.

– Trường hiện có hơn 23.000 sinh viên đang theo học được giảng dạy bởi hơn 3.200 giảng viên; trong đó có hơn 2.600 sinh viên quốc tế.

du học Nhật Hàn Nhân Kiệt Ánh Dương

 1. Các chương trình đào tạo:

Các ngành của đại học Osaka rất đa dạng, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ngành phù hợp với bản thân nhất. Trường có 15 trường đại học thành viên và 11 khoa cho các chương trình đại học.

2.1 Các khoa của trường: Khoa Kinh tế; Khoa Luật; Khoa Văn học và Khoa nhân học; Khoa Khoa học; Khoa Kỹ thuật; Khoa Y; Khoa Điều dưỡng; Khoa Khoa học cuộc sống con người; Khoa Nha Khoa; Khoa Ngoại ngữ.

2.2 Đại học thành viên của trường đại học Osaka:

Trường Đại học Kinh Doanh

Đại Học Kinh tế

Trường Đại Học Luật

Trường Khoa học và Văn học

Trường Đại Học Khoa học

Đại Học Kỹ Thuật

Trường đại học Y Osaka

Ngoài ra trường còn đào tạo hệ thạc sĩ, tiến sĩ và các khóa học nâng cao, ngắn hạn, nghiên cứu sinh,… Do vậy du học Osaka Nhật Bản không chỉ đơn thuần là du học đại học. Song song với đó, bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình du học khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu của cá nhân.

 1. Điều kiện – Cách ứng tuyển vào Đại học Osaka

Điều kiện để nhập học vào trường Đại học Osaka cũng tương tự điều kiện ứng tuyển chung của hầu hết trường Đại học tại Nhật với 3 con đường chính:

Trải qua kỳ thi EJU: Đa phần các du học sinh quốc tế sẽ chọn cách ứng tuyển này. Nếu chọn hình thức thi này thì sinh viên cần phải chọn trước ngành, khoa,… dự định sẽ vào học và thi các môn phù hợp. Tuy nhiên các bạn cần phải thi TOEFL hoặc IELTS để nộp kết quả thi tiếng Anh.

Trải qua kỳ thi chung (Ippan Nyuushi): Các bạn du học sinh sẽ phải trải qua kỳ thi chung với học sinh, sinh viên người Nhật và đều dự thi bằng tiến Nhật. Cách này thường được các bạn đi du học từ bậc THPT lựa chọn.

Hình thức tiến cử: Một số trường THPT hoặc Nhật ngữ có hình thức tiến cử thẳng lên Đại học, nhưng rất hiếm.

Ngoài ra, sau khi qua được vòng hồ sơ, có thể bạn sẽ cần trải qua phỏng vấn với trường vào đầu tháng 2. Tuy nhiên không cần phải quả lo lắng vì câu hỏi thường không chuyên sâu, chỉ cần bạn trả lời thành thật, đúng trọng tâm.

Sau khi tiến hành sàng lọc, trường sẽ gửi cho bạn kết quả. Kết quả sẽ có 3 trường hợp: đỗ, waitlist hoặc trượt. Trường hợp Waitlist sẽ được tuyển nếu trường còn chỗ trống.

du học Nhật Hàn Nhân Kiệt Ánh Dương

 1. Học phí – Học bổng dành cho du học sinh quốc tế:

Hằng năm chính phủ Nhật và đại học Osaka luôn có những chương trình học bổng nhằm thu hút và giúp đỡ những du học sinh còn hạn chế về kinh tế. Tuy nhiên để có thể có được những suất học bổng này du học sinh cũng phải đạt những yêu cầu nhất định.

4.1 Học bổng MEXT

Học bổng MEXT (Monbukagakusho) là loại học bổng phổ biến nhất khi đi du học Nhật Bản. Đây là học bổng du học toàn phần, được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản từ năm 1954. Với yêu cầu rất cao, đây chính là học bổng có giá trị nhất trong tất cả những học bổng du học Nhật Bản hiện nay.

Giá trị học bổng: 117,000 – 145,000 yên/tháng (khoảng 25,000,000 – 31,000,000 VND). Bạn có thể apply học bổng MEXT qua 2 cách sau:

+ Nộp đơn xin học bổng thông qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Việc sơ tuyển và xét duyệt hồ sơ được Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại nước ngoài hợp tác với Chính phủ nước sở tại.

+ Nộp đơn xin học bổng thông qua một trường đại học tại Nhật.

4.2 Học bổng danh dự từ Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật bản (JASSO)

Học bổng này sẽ được tiến hành phát động vào tháng 4 và công bố kết quả vào đầu Tháng 6 hàng năm. Các sinh viên có thành tích học cao và nhân cách tốt hoặc được đề cử bởi nhà trường sẽ được trao học bổng này.

 Giá trị học bổng:

+ Hệ đại học: 48.000 yên/tháng (khoảng 10,400,000 VND).

+ Hệ cao học: 65.000 yên/tháng (khoảng 14,000,000 VND).

4.3. Học bổng từ Đại học Osaka

Học bổng từ đại học Osaka trị giá 80.000 yên/tháng dành cho những bạn có thành tích học tập tốt.

4.4 Học bổng từ các tổ chức tư nhân khác

Hiện Đại học Osaka đang liên kết với các tổ chức tư nhân để cung cấp học bổng dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên Nhật Bản. Sinh viên quốc tế có thể đến Văn phòng Sinh viên Quốc tế để được nhận tư vấn và hỗ trợ tài chính.

4.5 Học phí

Đối với chương trình Đại học

 • Phí nhập học: 282.000 yên
 • Học phí hàng năm: 535.000 yên
 • Phí xét tuyển: 17.000 yên

Đối với hệ đào tạo sau đại học

 • Phí nhập học: 282.000 yên
 • Học phí hàng năm: 535.000 yên
 • Phí xét tuyển: 30.000 yên
 • Riêng đối với khoa luật của đại học Osaka mức học phí một năm là 804.000 yên

*Thông tin học phí có thể thay đổi theo từng năm*

 1. Ký túc xá đại học Osaka

Là một trường đại học hàng đầu Nhật Bản, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, ký túc xá tại Osaka University cung cấp các dịch vụ sinh hoạt dài hạn và ngắn hạn, hỗ trợ sinh viên cùng nhiều tiện ích như giường ngủ, máy lạnh, máy giặt, bàn ghế, internet,…

Phí ký túc xá: 16,000 – 65,000 yên/tháng (khoảng 3,500,000 – 14,000,000 VND).

Du học Nhật Bản tại đại học Osaka, sinh viên cũng sẽ dễ dàng có thêm thu nhập nhờ các công việc làm thêm để trang trải phần nào học phí và chi phí sinh hoạt. Bởi Osaka là khu thương mại, dịch vụ, du lịch và ẩm thực nổi tiếng ở Nhật vậy nên nguồn công việc để trang trải cuộc sống không thiếu, mức lương khá (tối thiểu khoảng 850 yên/h, nhưng nếu làm ở khu trung tâm như Umeda có thể lên đến 1000 yên/h hoặc hơn). Đây cũng là cơ hội để du học sinh nâng cao khả năng tiếng Nhật và có thêm kinh nghiệm sống tại Nhật Bản.

du học Nhật Hàn Nhân Kiệt Ánh Dương

 1. Lý do nên theo học Đại học Osaka

– Theo xếp hạng của THE năm 2021, Đại học Osaka thuộc Top 5 trường Đại học hàng đầu Nhật Bản.

– Du học tại Đại học Osaka là lựa chọn lý tưởng cho đông đảo sinh viên trên khắp thế giới muốn trải nghiệm môi trường khoa học tiên tiến và hiện đại cùng chất lượng đào tạo bậc nhất.

– Trường nằm tại thành phố Osaka lớn thứ 3 Nhật Bản với dân số 2,7 triệu người. Nơi đây không chỉ là trung tâm thương mại của Nhật Bản mà còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và thời tiết ôn hòa, dễ chịu.

– Đại học Osaka luôn được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo các ngành khoa học cơ bản, ngành công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Nhà vật lý Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lý năm 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời gian thực tập tại Đại học Osaka.

– Có cơ hội trao đổi học tập với các trường Đại học nổi tiếng thế giới như: Viện công nghệ Massachusetts, Đại học Harvard, Đại học Oxford,…

Với tất cả những thuận lợi trên, Đại học Osaka là lựa chọn lý tưởng của đông đảo du học sinh trên thế giới. Tuy nhiên, trước khi chọn lựa vào bất kỳ trường Đại học nào, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về trường, cuộc sống sinh hoạt tại Nhật và năng lực học tập của bản thân. Chúc bạn có được chọn lựa cho mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0966.370.866; 0988.073.198 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198