Có nên chọn đi Xuất khẩu lao động theo ngành điều dưỡng Hộ Lý hay không

Đây là tâm sự của một bạn trẻ: “Em năm này 21 tuổi mới ra trường. Em đã theo học chuyên ngành điều dưỡng hệ Cao đẳng, em đã thử đi xin việc ở một số nơi nhưng khá khó khăn vì ở đâu cùng đòi hỏi có kinh nghiêm làm việc, mức lương thì được trả khá thấp cho sinh viên mới ra trường. Bạn bè em có khuyên nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vậy em đi theo chuyên ngành điều dưỡng thì thủ tục như thế nào có khó hay không?”

Trước khi trả lời nhưng băn khoăn của bạn, chúng tôi đưa ra các lý do tại sao hiện nay các bạn trẻ hay chọn ngành điều dưỡng tại Nhật Bản vì:

  1. Mức thu nhập cao
  2. Thời gian làm việc không quá dài
  3. Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp
  4. Có cơ hội định cư lâu dài
  5. Cơ hội rèn luyện tiếng Nhật tốt, Khả năng nâng cao trình độ và rèn luyện tay nghề tốt.
  6. Cơ hội việc làm tiếp tục mở rộng khi các bạn muốn quay về Việt Nam làm việc.

Như các bạn đã biết tại Nhật Bản đang thiếu hụt lao động ngành điều dưỡng rất nhiều. Mặt khác, bạn đã theo học ngành điều dưỡng tại Việt Nam do đó là một lợi thế không nhỏ cho bạn khi chọn đơn hàng này.

Theo thống kê mới nhất của liên hợp quốc, Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới theo đó:

Số lượng người lớn tuổi ở Nhật Bản đang tăng lên hàng năm khiến cho gánh nặng an sinh xã hội, chăm sóc người cao tuổi ngày càng lớn. Đặc biệt ở Nhật hầu hết các cụ già đều ở riêng không sống chung với con cái. Theo số liệu thống kê thì tới năm 2025 dự kiến số lao động thiếu hụt trong ngành điều dưỡng lên đến 300.000 người. Nhật Bản sẽ phải tiến hành tiếp nhận tới 60.000 người lao động chăm sóc trong bệnh viện, trung tâm y tế, nhà dưỡng lão.

Điều này lý giải cho việc tuyển dụng điều dưỡng luôn ở mức cao tại Nhật. Vì thế mà cơ hội để làm việc tại đây luôn tốt và không lo bị thất nghiệp.

Nghề điều dưỡng tại Nhật là 1 trong những nghề mang lại mức lương cao gấp nhiều lần so với tại Việt Nam. Cụ thể mức lương này dao động từ 30 – 40 triệu đồng. Trong thời gian 3 năm làm việc tại Nhật Bản khi về nước bạn có thể tiết kiệm được từ 600 đến 900 triệu đồng.

Ngoài ra, chế độ làm việc cùng phúc lợi xã hội tốt, Sau 3 – 5 năm làm việc tại Nhật, điều dưỡng viên có cơ hội nhận Visa điều dưỡng. Đồng thời, nếu bạn vượt qua kỳ thi điều dưỡng quốc gia hoặc tích lũy 5 năm kinh nghiệm về ngành điều dưỡng, bạn sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia và được phép làm việc lâu dài tại Nhật.

Trường hợp bạn không muốn làm việc tại Nhật mà muốn quay về Việt Nam, cơ hội việc làm cũng rất nhiều. Bên cạnh cơ hội làm việc tại những bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khoẻ sẵn có tại Việt Nam. Trong những năm tới, sẽ có nhiều dự án xây dựng viện dưỡng lão của Nhật tại Việt Nam. Khi đó bạn chắc chắn sẽ là ứng viên sáng giá với chuyên môn điều dưỡng đã được làm tại Nhật.

Như vậy, bạn nên chọn xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Nhật Bản vì những lý do trên. Bạn có thể tham khảo các đơn hàng tuyển dụng tại đây :  https://vieclam-duhoc.com/tuyen-nu-dieu-duong-tai-vung-kansai-nhat-ban-phong-van- để lựa chọn và vui lòng liên lạc với công ty để cung cấp các thông tin chi tiết giúp bạn có lựa chọn phù hợp cho định hướng tương lai của mình.

 

Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198