CÁC ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ DU HỌC NHẬT BẢN – 2023

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới. Với nền giáo dục phát triển được đánh giá cao tại châu Á.Với môi trường sống an toàn, thân thiện và nền văn hóa hài hòa giữa phương Đông và phương Tây. Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn Nhật Bản là điểm đến để học tập và phát triển tương lai.

Du học Nhật Bản - nhatban24h.vn

Để “hiện thực hóa” ước mơ du học tại “đất nước mặt trời mọc”, bạn cần phải đáp ứng điều kiện du học Nhật Bản là những yếu tố người học “cần có” để có thể đi du học Nhật. Thông thường, khi tìm hiểu về điều kiện du học, bạn cần quan tâm đến những thông tin như học vấn, trình độ ngoại ngữ, khả năng tài chính, hồ sơ thông tin cá nhân…đây là những điều kiện cơ bản để có thể tham gia chương trình.

Thực tế, du học Nhật Bản có nhiều hệ đào tạo khác nhau. Điều kiện đi du học Nhật tại những hệ học này cũng có nhiều thay đổi và khác biệt. Do đó, việc tìm hiểu điều kiện du học Nhật Bản sẽ giúp bạn biết được mình có đáp ứng đủ các yêu cầu và điều kiện hay không. Đồng thời, việc tìm hiểu kỹ điều kiện du học cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn, hạn chế những sai sót và nhầm lẫn trong quá trình xử lý hay hoàn thiện hồ sơ. Trong bài viết này, Trung tâm Nhân Kiệt – Ánh Dương sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn, để bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa Du học Nhật Bản làm bàn đạp cho tương lai của mình.

1. Điều kiện du học Nhật Bản 2023 gồm những gì?

Các điều kiện đi du học tại nhật bản - ITJAPAN

1.1 Điều kiện sức khỏe

Sức khỏe là một trong những điều kiện quan trọng khi tham gia chương trình du học Nhật. Ứng viên tham gia chương trình cần đảm bảo sức khỏe bình thường, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm. Cụ thể, không mắc các chứng bệnh lây truyền nguy hiểm như lao, HIV, Viêm gan siêu vi…Thực tế là có những bệnh có khả năng chữa dứt điểm được nên học viên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiến hành điều trị dứt điểm để tránh đánh mất cơ hội.

1.2 Điều kiện về độ tuổi

Bên cạnh sức khỏe tốt, ứng viên tham gia chương trình du học Nhật Bản cũng cần đảm bảo điều kiện về độ tuổi. Hiện nay, đa phần du học sinh Nhật Bản có độ tuổi phổ biến từ 18 đến 30 tuổi, tùy thuộc vào chương trình đào tạo, trường học và quá trình học tập trước khi đi du học sẽ có sự thay đổi.

Độ tuổi khó nhất để đi du học là dưới 18 tuổi và sau 30 tuổi. Tuy nhiên bạn vẫn có cơ hội và hồ sơ sẽ phức tạp hơn. Đặc biệt, có rất nhiều bạn học viên tại Trung tâm Nhân Kiệt – Ánh Dương vẫn có thể đi du học Nhật Bản trước 18 tuổi và sau 30 tuổi nếu đủ điều kiện về quá trình học tập và công việc.

1.3. Điều kiện về học vấn:

a/ Điều kiện du học Nhật Bản trường Nhật ngữ

Theo chia sẻ từ bộ phận Tư vấn tuyển sinh, điều kiện du học trường Nhật ngữ tại Nhật không quá khắt khe. Cụ thể, ứng viên cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam.

Số năm trống sau tốt nghiệp không quá 3 năm.

Điểm trung bình 3 năm THPT từ 6.5 trở lên.

Có tư chất đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất cảnh Việt Nam.

Về tài chính, người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được các chi phí cho học viên trong suốt quá trình học tập tại trường.

Có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ, số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.

b/ Điều kiện du học Nhật Bản hệ Cao đẳng, Đại học

Để được theo học các ngành nghề chuyên môn tại “xứ anh đào” ứng viên cần đáp ứng điều kiện sau:

Ứng viên cần tốt nghiệp THPT trở lên. Tuổi từ 18 – 30 tuổi.

Học lực trung bình khá trở lên

Trình độ tiếng Nhật đạt N3 – N2 trở lên

Đỗ thi tuyển đầu vào (với những trường Cao đẳng, Đại học yêu cầu xét đầu vào).

1.4 Điều kiện về tiếng Nhật

Bất cứ chương trình du học nào cũng đều yêu cầu người du học phải đạt được một trình độ ngoại ngữ nhất định. Với du học Nhật Bản, người học cần đạt điều kiện du học Nhật Bản với trình độ tiếng Nhật cơ bản tương đương chứng chỉ N5. Chứng chỉ tiếng Nhật ngoài hoàn thiện hồ sơ còn giúp du học sinh có thể hòa nhập với cộng đồng nhanh hơn. Ngoài ra, vấn đề bố trí việc làm cho những bạn có nhu cầu cũng trở nên dễ dàng hơn.

Trong khi đó, tiếng Nhật càng tốt thì cơ hội đi làm thêm cũng như thù lao càng tốt. Việc tiếng Nhật tốt sẽ giúp các bạn tiếp thu kiến thức tốt, tăng khả năng thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học ở Nhật. Vì thế, trong quá trình học tiếng Nhật ở Việt Nam, các bạn nên tập trung học tập để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Nhật.

1.5 Điều kiện chi phí

a/ Học phí du học Nhật Bản 2023 là bao nhiêu?

Học phí du học Nhật Bản hệ chương trình đào tạo tiếng Nhật: Hiện nay học phí trường Nhật ngữ thường dao động từ 700,000 – 750,000 Yên/Năm, tương đương khoảng 140 – 150 triệu VNĐ/ năm.

Học phí du học Nhật Bản hệ cao đẳng, đại học: Học phí của các trường Đại học tại Nhật Bản dao động từ 500,000 – 2,300,000 Yên/năm, tương đương 115 đến 500 triệu VNĐ/năm. Học phí cụ thể sẽ tùy thuộc vào việc trường bạn theo học là công lập hay tư thục, ngành học bạn chọn và trường ở khu vực nào.

b/ Chi phí chổ ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Du học sinh thường có hai lựa chọn về chỗ ở là: ký túc xá của trường và thuê chỗ ở bên ngoài.

Nếu bạn chọn sống tại ký túc xá trường. Chi phí sẽ dao động khoảng 15,000 – 40,000 JPY/tháng, khoảng 180,000 – 480,000 JPY/năm.

Nếu bạn chọn thuê ngoài, chi phí sẽ cao hơn. Dao động 30,000 – 50,000 JPY/tháng, khoảng 360,000 – 600,000 JPY/năm.

Các trường đại học tại Nhật Bản thường không có quy định bắt buộc sinh viên phải ở ký túc xá. Vậy nên bạn có thể thuê ngoài nếu muốn. Tuy nhiên, bạn nên ở tại ký túc xá để có thể tiết kiệm chi phí cũng như thuận tiện cho việc học tập tại giảng đường.

c/ Các chi phí du học Nhật Bản khác

Ngoài học phí và chi phí chỗ ở. Khi du học tại Nhật Bản, bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho các chi phí khác như: Chi phí học tiếng Nhật, chi phí làm hồ sơ, vé máy bay… Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng, Trung tâm Nhân Kiệt – Ánh Dương chúng tôi luôn công khai, minh bạch các hạn mục chi phí. Đồng thời, trung tâm luôn tìm kiếm phương án chi phí phù hợp và tiết kiệm nhất giúp các bạn du học sinh yên tâm xây dựng ước mơ nơi đất nước Mặt Trời Mọc.

2. Học bổng du học tại Nhật Bản, tại sao không?

9 loại học bổng du học Nhật Bản dễ săn nhất năm 2021 - 2022

2.1. Xin học bổng du học Nhật Bản có khó không?

Xin học bổng du học Nhật Bản không khó cũng không dễ. Nếu bạn nộp hồ sơ sớm, đủ yêu cầu của trường đưa ra. Thì việc nhận được 1 suất học bổng không phải là quá khó. Để đạt được mục tiêu học bổng như mong muốn. Bạn phải có sự chuẩn bị rõ ràng và cụ thể.

Ngoài ra những bạn học khối kỹ thuật, xây dựng, kiến trúc, y dược sẽ có cơ hội xin học bổng cao hơn. Đặc biệt là các chương trình học lên thạc sĩ, tiến sĩ với phổ biến là học bổng giáo sư.

Thứ nhất: Phải có sự tiến bộ và khác biệt về học lực so với các bạn khác

Thứ 2: Khả năng về ngoại ngữ

Thứ 3: Các hoạt động ngoại khóa

Thứ 4: Bài luận xin học bổng

Thứ 5: Sự thông minh và khôn khéo trong quá trình phỏng vấn.

2.2. Yêu cầu, điều kiện xin học bổng du học Nhật Bản 2023

Yêu cầu về học lực: GPA > 8.0 trở lên.

Yêu cầu về tiếng: Nên có bằng tiếng Nhật N2 trở lên nếu xin học bổng từ đại học trở lên. Ngoài ra bạn có thể bổ sung bằng tiếng Anh (nếu có).

Thư giới thiệu từ thầy cô giáo có tiếng ở Việt Nam gửi sang trường ở Nhật Bản. Với các trường Nhật ngữ thông thường học bổng sẽ theo từng thời kỳ. Và không có yêu cầu cao như các chương trình khác

2.3. Thời gian nộp hồ sơ và các bước xin học bổng Nhật Bản

Ở Nhật Bản có 2 kỳ nhập học chính là tháng 4 và tháng 10. Bạn nên xin học bổng càng sớm càng tốt, ít nhất là 6 tháng. Vậy làm sao để bạn có thể kịp thời gian xin học bổng Nhật Bản? Kinh nghiệm cho thấy là tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng trước 1 năm. Để bạn có thể có một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất.

Sau đây là 7 bước xin học bổng du học Nhật Bản 2023 thành công

Bước 1: Chuẩn bị tâm lý vững vàng khi làm hồ sơ xin học bổng

Bước 2: Nghiên cứu các loại học bổng Nhật Bản và khoanh vùng loại học bổng phù hợp với bạn

Bước 3: Tìm một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín giúp bạn xin học bổng

Bước 4: Kiểm tra điều kiện cho mỗi học bổng

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Nhật Bản 2023

Bước 6: Kiểm tra lại hồ sơ trước khi nộp

Bước 7: Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt

KẾT: Nhìn chung, điều kiện để đi du học Nhật Bản không có sự thay đổi gì nhiều so với những năm trước. Tuy nhiên, các bạn nên cập nhật đầy đủ thông tin từ Trung tâm Nhân Kiệt – Ánh Dương để việc du học Nhật Bản dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn. Nếu bạn còn băn khoăn mình có đủ điều kiện đi du học Nhật Bản hay không? Hãy nhanh tay nhấn Hotline 0966.370.866 – 0988.073.198 để được tư vấn kỹ lưỡng hơn. Chúc các bạn sớm đến Nhật du học để hiện thực hóa ước mơ của mình nhé!

 

 

 

 

Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198