9 Cách học tiếng Hàn Quốc cho người mới

Những năm gần đây, học tiếng Hàn dần phổ biến vì nó đem đến cơ hội việc làm tốt cho người học. Điều này được lý giải khi nhu cầu du học Hàn đang trở thành xu hướng, việc học tiếng Hàn phục phụ công việc cũng ngày càng cao. Nếu bạn đang bắt đầu với loại ngôn ngữ mới này, hãy tham khảo một số mẹo học tiếng Hàn Quốc hiệu quả qua bài chia sẻ dưới đây.

học tiếng Hàn

Cách học tiếng Hàn Quốc cho người mới

Cách viết và phát âm bảng chữ cái tiếng Hàn

Học bảng chữ cái là bước đầu tiên trong lộ trình học tiếng Hàn. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu các nguyên âm và phụ âm bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc. Tiếp đó là luyện cách phát âm sao cho chuẩn nhất. Chú ý những từ có đuôi patchim và các từ có patchim kép.

Theo các giáo viên dạy tiếng Hàn của Thanh Giang: phát âm không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của hầu hết người học tiếng Hàn. Vì thế, học phát âm chuẩn ngay từ đầu rất quan trọng, có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe một cách chính xác.

Đặc biệt, đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sau khó sửa sau này.

Học và trau dồi từ vựng tiếng Hàn

Để trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn,bạn nên chia từ vựng theo chủ đề, đặc biệt chú trọng đến những chủ đề liên quan tới cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề quen thuộc như thời tiết, thời trang, xe cộ….

Hãy đặt cho mình một mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo khả năng của mình và chú ý ôn tập theo định kỳ (3 ngày, 1 tuần hay một tháng). Cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng. Bạn cũng cần trang bị cho mình một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý cách trình bày và viết các từ trong tiếng Hàn. Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn. Để viết tôt được tiếng hàn cần phải có thời gian, trước hết bạn phải học tốt từ mới và ngữ pháp. Khi đã có một vốn từ và ngữ pháp vững thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Cố gắng kết hợp vừa học từ mới (vừa đọc) vừa viết.

học tiếng Hàn

Học ngữ pháp và mẫu câu

Bạn cần học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ xung. Tiếp đó nắm vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn …) cách chia động từ trong câu. Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn với câu ghép.

Đồng thời, bạn cũng cần vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào.

 Bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói.Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng miễn phí (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống).

Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Hàn

Theo chia sẻ từ những bạn có kinh nghiệm học tiếng Hàn, trước khi nghe, bạn hãy nghĩ về đề tài đó và hình dung, phán đoán những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài.

Bạn không nên xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài. Đồng thời, bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn.

Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …). Nên mua các nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những bài luyện nghe trên mạng. Đây sẽ là nguồn tài liệu hiệu quả để bạn rèn kỹ năng nghe một cách tốt hơn.

học tiếng Hàn

Tự học tiếng Hàn qua phim ảnh, âm nhạc

Cùng với sự ảnh hưởng của làn sóng Hallyu, âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc trở thành món ăn chính trong thực đơn học tiếng Hàn hàng ngày của các bạn trẻ. Nguồn tài liệu dồi dào, phong phú này không những đa dạng, nhiều màu sắc mà còn là cảm hứng của nhiều bạn trẻ. Có rất nhiều người yêu thích văn hóa xứ kim chi, hâm mộ diễn viên, ca sĩ Hàn Quốc…mà quyết tâm học tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn qua bài hát và phim ảnh còn có thể rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, cùng một lúc. Một số bí kíp bạn có thể tham khảo là:

 • Tạo cho mình thói quen và hình thành sở thích với âm nhạc và phim ảnh Hàn Quốc. Nếu không thích thì sẽ rất khó để có hứng thú luyện nghe tiếng Hàn và sử dụng đều đặn mỗi ngày.
 • Hãy là fan của một nhóm nhạc nào đấy bạn yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực để học tập
 • Ngày nào cũng phải nghe, dù là nghe thụ động thì cũng nghe.
 • Vừa nghe vừa để bên cạnh muốn cuốn sổ tay, hễ gặp câu nào dễ mà hiểu được thì nhại lại hoặc note ngay tại chỗ.

Ứng dụng công nghệ trong học tiếng Hàn

Việc học tiếng Hàn ngày càng đơn giản và thuận tiện hơn nhờ ứng dụng sự phát triển của công nghệ. Theo chia sẻ từ một du học sinh Hàn Quốc, bạn có thể học tiếng Hàn qua ứng dụng Rosetta stone – ứng dụng thu âm và phân tích giọng nói hàng đầu của Mỹ. Bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích, trò chơi, giáo trình học tiếng Hàn ngay trên điện thoại ở bất cứ đâu. Cách để học hiệu quả đó là:

 • Tải các ứng dụng nghe, viết, học từ vựng, ngữ pháp về điện thoại để tiện mở lên bất cứ lúc nào
 • Sử dụng nhiều ứng dụng chat bằng tiếng Hàn như kakaotalk
 • Kết nối với người Hàn Quốc qua skype, hoặc các ứng dụng nói chuyện trên điện thoại

học tiếng Hàn

Tích cực tham gia các hoạt động giao lưu Hàn ngữ

Cũng như những ngoại ngữ khác, để học tiếng Hàn hiệu quả, bạn cần phải ra ngoài gặp gỡ, trò chuyện hay đơn giản là tìm đến những khu vực có nhiều người Hàn để có thể tương tác với họ.

Cách học giỏi tiếng Hàn không có nghĩa chỉ thuộc làu làu về ngôn ngữ, giỏi tiếng Hàn còn phải am hiểu về văn hóa. Nếu bạn đang học vì mục đích du học Hàn Quốc thì điều đó lại càng cần thiết. Để thích nghi nhanh với xứ sở kim chi, thì ngoài việc học bạn còn cần phải biết cách nói chuyện để duy trì mối quan hệ, xây dựng tình bạn với các sinh viên Hàn Quốc.

Học từ vựng tiếng Hàn theo cụm từ

Nhiều sinh viên học từ vựng và cố gắng kết hợp nhiều từ với nhau để tạo thành một câu, nhưng chúng không tạo thành một câu có nghĩa được. Nguyên nhân là do họ không học Cụm Từ.

Trường hợp bạn biết 1000 từ, bạn sẽ có khả năng nói 1 câu đúng. Nhưng nếu bạn biết 1 Cụm từ, bạn có thể làm đúng hàng trăm câu. Nếu bạn biết 100 Cụm Từ, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu câu đúng mà bạn có thể nói.

Khi bạn muốn tạo ra một câu tiếng Hàn, đừng dịch các từ đó ra từ tiếng mẹ đẻ của bạn. Thứ tự của các từ có thể khác nhau hoàn toàn và bạn sẽ bị chậm và sai nếu làm thế. Thay vào đó, hãy học các Cụm Từ và câu nói vì thế bạn không phải suy nghĩ về từ khi bạn nói. Nó sẽ tự động tuôn ra.

Kết bạn với người Hàn Quốc

Môi trường học tiếng Hàn cũng là một nhân tố quyết định đến việc bạn học nói tiếng Hàn nhanh hay chậm. Việc giao tiếp với người Hàn thường xuyên không chỉ giúp bạn thực hành được những kiến thức đã học, mà còn là cơ hội để bạn học được nhiều kiến thức mới, được sửa chữa các lỗi sai và tạo tâm lí tự tin khi giao tiếp tiếng Hàn.

Các hoạt động tạo môi trường nói tiếng Hàn ngày càng được mở rộng như các buổi giao lưu tại trung tâm văn hóa Hàn Quốc, sinh hoạt câu lạc bộ tại các lớp học tiếng Hàn, hay cả những công cụ giao tiếp quốc tế như Kakao Talk, Skype… Tất cả đều giúp bạn nói tiếng Hàn cực nhanh.

học tiếng Hàn

+ Tăng cơ hội nghề nghiệp: Cũng giống như tiếng Anh hay nhiều thứ tiếng khác, tiếng Hàn cũng giúp chúng ta có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp. Trong xu thế toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới, nếu bạn sở hữu cho mình một ngôn ngữ ngoài “tiếng mẹ đẻ” thì chắc chắn đây sẽ là cơ hội tốt để bạn lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân mình.

+ Thu nhập cao hơn, khả năng thăng tiến cao: Việc học ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ giúp bạn có được một công việc hấp dẫn với mức thu nhập cao như biên dịch, phiên dịch, hay các công việc trong lĩnh vực du lịch. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn đi xuất khẩu lao động dựa vào vốn tiếng Hàn của mình.

+ Hiểu biết thêm nền văn hóa mới: Thông qua việc học ngôn ngữ Hàn, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa “xứ sở kim chi”. Bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử phát triển của đất nước này cũng như sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa của từng vùng miền khác nhau, đặc biệt nhất là phong tục tập quán của người Hàn Quốc.

+ Đáp ứng sở thích nghe nhạc, xem phim: Khi thành thạo tiếng Hàn, hiểu được ý nghĩa của các câu từ, bạn sẽ thực sự hiểu được ý nghĩa và cảm xúc đằng sau những bộ phim, những bài hát mà bạn thật sự thích. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn việc có thể xem trọn bộ phim, nghe trọn bài hát tiếng Hàn mà không cần đến lời dịch.

+ Rèn luyện phong thái tự tin, thoải mái đi du lịch: Khi học Tiếng Hàn, bạn biết thêm một ngoại ngữ sẽ giúp bạn tự tin, thoải mái hơn. Khi đi du lịch cũng không còn lo lắng hay cần thông dịch viên vì sự khác biệt ngôn ngữ.

học tiếng Hàn

Một vài lời khuyên khi học Tiếng Hàn

+ Học một mình rất nhàm chán và dễ nản. Bạn có thể tìm một tiền bối hướng dẫn học hay một người bạn đồng hành. Không nhất thiết là gặp nhau hàng ngày mà bạn có thể học qua mạng. Người này tạo động lực cho người kia và cả 2 bạn sẽ cùng tiến bộ.

+ Hãy chọn những cuốn sách có nguồn gốc rõ ràng cũng như các bài học từ các trang uy tín. Kiến thức là vô tận và sẽ thế nào khi bạn mất công học nhưng lại học sai? Học có chọn lọc ở đây không chỉ đề cập đến vấn đề chọn tài liệu mà cả trong quá trình học, bạn cũng không nên ôm đồm quá nhiều kiến thức; hãy học những bài ngữ pháp hay từ vựng phù hợp, đừng học tràn lan.

+ Học tiếng Hàn mỗi ngày là cách tốt nhất để nâng cao khả năng ghi nhớ cũng như đẩy nhanh quá trình học hiệu quả. Đừng học 1 ngày trong cả tuần còn 6 ngày còn lại không động đến. Ngoại ngữ nếu không vận dụng sẽ rất chóng quên. Nhất là khi các bạn đang mới bắt đầu học thì càng phải tập trung trau dồi hơn bao giờ hết!

+ Thực hành nghe nói tiếng Hàn luôn là yếu điểm của người học. Không phải không biết mà là chưa tự tin. Ngay từ đầu bạn đã cần luyện tập cho quen, cách phát âm, giọng điệu; thường xuyên thực hành nghe nói tiếng Hàn, nói trước gương, đàm thoại, nói chuyện với người bản xứ… Hãy chủ động hơn vì bạn học tiếng Hàn để nghe nói.

học tiếng Hàn

Kết

Nếu bạn đang có nhu cầu du học Hàn Quốc, hoặc yêu thích học tiếng Hàn nhưng chưa tìm được trung tâm ưng ý. Bạn đừng lo, vì đã có chúng tôi. Trung tâm Ánh Dương với nhiều năm chuyên đào tạo Tiếng Hàn, du học và XKLĐ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ cho bạn. Nếu cần thêm bất kì thông tin nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH NHÂN LỰC ÁNH DƯƠNG – AMC .,LTD

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ NHÂN KIỆT (chuyên đào tạo: tiếng Anh + tiếng Nhật + tiếng Hàn).

 • Trụ sở số 63 Đường TK8, Ấp Tiền Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
 • Trung tâm đào tạo ĐC: số 40, 42 đường số 5, ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. HCM
 • Giấy phép hoạt động TT Ngoại Ngữ số: 2247/QĐ-SGDĐT-TC.
 • Giấy phép hoạt động Tư vấn du học số: 2919/QĐ-SGDĐT
 • Hotline: 09663708660988 073 198
 • Email: anhduongnhankiet@gmail.com
 • facebook.com/duhoc866; Fanpage: www.facebook.com/ttduhoc

 

Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198