6 CÁCH HỌC TIẾNG HÀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

CÁCH HỌC TIẾNG HÀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Khi nhu cầu nhân lực tiếng Hàn tăng lên, nhiều người đi học tiếng Hàn và tham gia kỳ thi năng lực TOPIK. Tuy nhiên, nếu muốn học để đem đến kết quả thực sự và khả năng ứng dụng cao trong công việc đòi hỏi cả một quá trình và sự cố gắng. Ngôn ngữ không phải là thứ dễ dàng, nhất là khi bạn không sống ở tại đất nước bản địa. Vậy trước khi quyết định tham gia vào “sân chơi” với tiếng Hàn hãy định hình được lộ trình và những gì mình phải đạt được nếu muốn thành thạo tiếng Hàn:

1. Bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul):

► Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc hay còn gọi là Hangul được cấu trúc bởi các nguyên âm và phụ âm. Những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết và từ. Chính vì điểm kết hợp này khá giống với các tạo ra âm tiết ở tiếng Việt nên sẽ là một lợi cho những ai học tiếng Hàn
► Bảng chữ cái tiếng Hàn ngày nay có 10 nguyên âm cơ bản với 14 phụ âm thường được sử dụng. Ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi.

Giới thiệu tổng quan về bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc

► Chữ Hanja (한자) Hán tự dùng trong văn viết: Hanja là cách gọi theo tiếng Triều Tiên, dùng đề chỉ những từ được vay mượn từ tiếng Trung Quốc. Trong cách gọi của người Triều tiên được phân ra Hanja-mal (한자말) hanja-eo (한자어) và hanmun (한문, 漢文) dùng để chỉ những chữ viết được viết theo chữ Hán.

► Cách ghép nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn: Tiếng Hàn có 10 nguyên âm cơ bản, 11 nguyên âm ghép và 14 phụ âm. Ngoài ra còn có các quy tắc biến âm trong tiếng Hàn và quy tắc nối âm trong tiếng Hàn. Đây là những kiến thức nền tảng rất quan trọng về mặt ngôn ngữ và phát âm mà bạn cần phải vượt qua.

► Các phụ âm cuối patchim: Ngoài sự ghép âm cơ bản từ các chữ Hangul, tiếng Hàn còn có một thành phần hậu tố đó là patchim. Đây là những chữ kết thúc một âm tiết ㄱ, ㄴ, ㄹ, ㄺ, ㅊ, ㅆ, ㅄ cùng với nó là kỹ thuật bật hơi mà trong các bài viết trước tiếng Hàn SOFL đã chia sẻ với các bạn.

2. Học cách phát âm

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào đó là học cách phát âm.
Đối với học ngoại ngữ thì phát âm cũng là một kĩ năng vô cùng quan trọng. Khi bạn phát âm đúng thì mới có thể nghe tốt và người khác mới có thể hiểu được chính xác nội dung mà bạn đang truyền tải.

Hãy bắt đầu tập phát âm với nguyên âm, phụ âm bằng cách đọc nhiều lần và viết để nhận dạng mặt chữ. Sau đó, luyện cách phát âm từng chữ cái đến khi thật nhuần nhuyễn (chú ý những từ có patchim là “ㄹ” và các từ có patchim kép).
Bạn nên sắm một chiếc gương nhỏ để có thể xem được khẩu hình miệng của mình cho từng âm đã chính xác chưa. Vì khẩu hình miệng là yếu tố rất quan trọng quyết định độ đúng của những âm mà bạn phát ra.

Học tiếng Hàn phát âm để nói giỏi như người bản ngữ
3. Trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày

Từ vựng được xem như là vốn liếng của giao tiếp, vì vậy cách học tiếng Hàn Quốc hiệu quả chính là siêng học từ vựng để trang bị cho bản thân một lượng từ ngữ nhất định nhé! Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào thì trong trường hợp này sẽ giúp bạn cải thiện trình độ rõ rệt nhất.

Bạn nên bắt đầu học từ vựng theo chủ đề mà bạn thích và cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn là một người thích nấu ăn, hãy bắt đầu học những từ vựng về bếp núc, điều này sẽ khơi gợi cho bạn sự hứng thú và dễ nhớ từ hơn,..

Nên đặt mục tiêu về số lượng từ vựng trong một ngày tùy theo sức bản thân và thường xuyên ôn lại theo định kỳ (3 ngày, 1 tuần, một tháng). Bạn có thể sử dụng các app giúp ghi nhớ từ vựng thông minh như Anki,.. vừa giúp bạn lưu trữ từ vựng, vừa giúp bạn kiểm lại bài theo định kỳ. Nhớ để ý cách trình bày và cách viết các từ trong tiếng Hàn vì nó rất quan trọng trong quá trình học.

1001+ Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề thông dụng nhất

 

Để nói và viết tốt, trước tiên bạn phải học tốt từ mới và ngữ pháp.
Một cách học tiếng Hàn cơ bản khác là bạn hãy cố gắng tập đặt một câu hoàn chỉnh với từ vừa học khi nói hoặc viết email để ghi nhớ chúng dễ dàng hơn. Đừng ngại khi những nét chữ mới khiến bạn lúng túng, luyện tập chăm chỉ là cách học tiếng Hàn nhanh nhất khiến bạn cảm nhận được sự cải thiện của bản thân.

Thậm chí, bạn có thể học những từ mới nằm trên bảng quảng cáo, biển hiệu hay bất kể nơi đâu mà bạn cảm thấy ấn tượng. Hãy dùng sổ để ghi lại nhanh chóng và nhẩm cho thuộc, đây là một cách học tiếng Hàn dễ nhớ mà hầu hết người mới bắt đầu học đều áp dụng thành công. Bạn cũng có thể sử dụng những mảnh giấy nhớ ghi những từ mà mình đã học và dán ở những nơi dễ thấy nhất như: cửa tủ lạnh, bàn học,… để không quên từ vựng.

4. Học ngữ pháp và mẫu câu đơn giản

Cách học tiếng Hàn dễ hiểu nhất đó là hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc câu giao tiếp đơn giản hàng ngày, cả hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…) cách chia động từ trong câu.
Khi lí thuyết đã vững, bắt tay ngay vào luyện tập. Hãy tập đặt câu dần dần, từ câu đơn cho tới câu ghép, nói thật nhiều và đừng sợ mắc lỗi vì chỉ khi bạn sai thì bạn mới biết đâu là đúng.

Hướng Dẫn Học Tiếng Hàn Cơ Bản Cho Người Mới Bắt đầu

5. Kinh nghiệm luyện nghe, nói tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Kỹ năng nghe, nói là một kĩ năng vô cùng quan trọng, nó quyết định cuộc giao tiếp của bạn sẽ thành công hay thất bại. Người Hàn Quốc thường nói rất nhanh nên muốn bắt kịp tốc độ nói của họ không phải là một điều dễ dàng cho người mới.

Tôi sẽ bật mí cho bạn một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả để cải thiện kỹ năng nghe – nói là ghi âm lại giọng nói của mình. Bạn hãy thực hiện theo những bước sau:
+ Phân tích câu nói: Phân tích ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.
+ Thường xuyên nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc.
+ Luyện tập, bắt chước ngữ điệu của bài nói mẫu.
+ Ghi âm.

Nghe lại đoạn ghi âm và đánh giá khả năng của mình. Với những điểm bạn chưa nói đúng chuẩn như bài mẫu, hãy luyện tập nhiều lần lặp lại để cải thiện. Thêm vào đó, bạn hãy vận dụng những kiến thức đã học để giao tiếp với bạn bè hàng ngày và những mối quan hệ xung quanh. Bạn sẽ tự tin và luôn có cảm giác tiến bộ rõ rệt nhất khi giao tiếp một cách lưu loát bằng ngôn ngữ nói.

Bạn nên tận dụng thời gian học ở các trung tâm dạy tiếng miễn phí, tập nói càng nhiều càng tốt mặc dù là những câu có cấu trúc đơn giản. Vì khi nói càng nhiều thì bạn càng nhớ bài lâu, tạo được phản xạ nhanh nhẹn trong các trường hợp tương tự. Ngoài ra còn khắc phục được tính sợ sai, nhút nhát của bản thân.

6. Những cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

6.1. Học nghe tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua những bài hát

Học tiếng Hàn qua bài hát là phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, bạn vừa được học vừa thư giãn. Đối với những bạn mới bắt đầu, nên chọn những bài hát đơn giản, nhịp điệu chậm để dễ nghe và bắt chước như những bài hát của thiếu nhi.

Bạn cũng không cần phải cố để hiểu hết lời bài hát, hãy để bản thân tiếp cận một cách tự nhiên nhất, không áp lực. Đây cũng là một gợi ý hay cho câu hỏi học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu mà bạn nên cân nhắc.

Con đường Mỹ tiến của âm nhạc Hàn Quốc | ELLE Man Việt Nam
6.2. Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả thông qua flashcard

Việc học thông qua flashcard sẽ giúp việc học đơn giản hơn. Sử dụng flashcard cho việc học tiếng Hàn là phương pháp rất hiệu quả vì luôn đảm bảo được lượng kiến thức mỗi ngày điều đặn và liên tục. Nó cũng giúp bạn ghi nhớ tốt hơn với những hình ảnh sinh động và trực quan qua những thẻ online được tạo sẵn.

6.3. Tập luyện nghe tiếng Hàn không cần hiểu – Cách độc đáo nhưng hiệu quả

Hãy nghe! Đừng hiểu! là phương châm của phương pháp học này. Khi bạn ở nhà một mình, hãy bật những bài nghe tiếng Hàn ngắn (tầm 5-7 phút) vừa đủ nghe và lặp lại nhiều lần suốt cả ngày. Nhưng đừng để ý đến nó và cứ tiếp tục các hoạt động thường ngày của bản thân, để những những âm thanh đó chạy bên tai bạn như giai điệu thường ngày.

Đó là cách tốt nhất cho những bạn mới bắt đầu học nghe vì nó giúp bạn cải thiện khả năng cảm âm, dần dần bạn sẽ nhận ra rằng bạn không còn “điếc” mỗi khi học nghe tiếng Hàn nữa. Đây cũng là một gợi ý hay cho câu hỏi học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu mà bạn nên cân nhắc.

6.4. Tham gia khóa học tiếng Hàn là cách học tiếng Hàn Quốc cho người mới

Chắc chắn việc đăng kí học tiếng Hàn sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Để học ngôn ngữ, ngoài sự chăm chỉ ta cần phải có phương pháp học phù hợp với mỗi người.

Nếu bạn cảm thấy bản thân không thể tự học tiếng Hàn tại nhà thì còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay những khóa học tại trung tâm Ngoại ngữ Nhân Kiệt Ánh Dương. Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra năng lực đầu vào để xếp lớp đúng với trình độ bản thân và được vạch ra một lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu rõ ràng.

9d7b592f5a9585cbdc84

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH NHÂN LỰC ÁNH DƯƠNG – AMC .,LTD

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC, ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ NHÂN KIỆT (chuyên đào tạo: tiếng Anh + tiếng Nhật + tiếng Hàn).

  • Trụ sở số 63 Đường TK8, Ấp Tiền Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
  • Giấy phép hoạt động TT Ngoại Ngữ số: 2247/QĐ-SGDĐT-TC.
  • Giấy phép hoạt động Tư vấn du học số: 2919/QĐ-SGDĐT
  • Hotline: 09663708660988 073 198
  • Email: anhduongnhankiet@gmail.com
  • www.facebook.com/duhoc866; Fanpage: www.facebook.com/ttduhoc
Rate this post
Contact Me on Zalo
0988 073 198